Giới thiệu

TECHGOLF là kết quả của tư duy cùng tầm nhìn mới của CEO và đội ngũ cộng sự, mong muốn phát triển golf tại Việt Nam theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa với những sản phẩm hỗ trợ thông minh. Đúng như tên gọi, TECHGOLF giúp người Việt có thể trải nghiệm những công nghệ chơi golf và tập luyện golf tốt nhất mà thế giới đang áp dụng. Qua đó, kết nối công nghệ Golf 4.0 tại Việt Nam mang tính hiện đại, tiện ích và thông minh hơn.

Tạo dựng một hướng đi riêng quả là điều không dễ trong bối cảnh thị trường golf Việt đang có sự phát triển mạnh mẽ với hàng trăm doanh nghiệp tham gia. Thế nhưng, TECHGOLF với những tư duy cùng chiến lược khác biệt về golf công nghệ cao đã tạo dựng được vị thế vững, từng bước phát triển thị trường Golf tại Việt Nam bước sang Golf 4.0 “công nghệ hóa – hiện đại hóa”, hòa nhập với cộng đồng quốc tế – Golf 4.0. Đằng sau sự thành công của Tập đoàn golf Công nghệ cao TECHGOLF là cả một hành trình dài nỗ lực, sáng tạo, đầu tư cùng những trải nghiệm vô cùng chân thực.

“Công nghệ là yếu tố thúc đẩy sự đổi mới”

Trong nhiều năm trở lại đây, thị trường quốc tế cũng như Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển như “vũ bão” của khoa học kỹ thuật và đặc biệt là các lĩnh vực công nghệ,…góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Trên thực tế, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, công nghệ ngày càng có vai trò thiết yếu để doanh nghiệp đổi mới, gia tăng cạnh tranh và thịnh vượng. Có lẽ vì thế, chỉ có ứng dụng và đổi mới công nghệ thì doanh nghiệp Việt mới nâng cao được hiệu quả hoạt động và khả năng cạnh tranh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Ngành golf thế giới cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,…công nghệ golf ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo nên những làn sóng, xu hướng golf mới. Thế nhưng đâu đó tại Việt Nam, công nghệ golf gần như vẫn là một khái niệm “xa lạ”, mới mẻ và “kén” người dùng. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu những cá nhân, đơn vị tiên phong mang tới những sản phẩm golf công nghệ chất lượng về nước để “phổ cập” với cộng đồng.

Sớm nhận ra thiếu sót của thị trường golf Việt, bằng sự trăn trở, tư duy và tầm nhìn mới, chúng tôi…đã dần nhen nhóm mong muốn góp công sức, đưa golf Việt tiếp cận với thế giới. Qua đó, phát triển golf tại Việt Nam theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa với các sản phẩm hỗ trợ thông minh vốn đã trở nên phổ biến với bạn bè quốc tế.

Có thể thấy rõ, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã và đang đóng góp quan trọng, toàn diện trong phát triển kinh tế – xã hội trên mọi ngành nghề. Đặc biệt, thúc đẩy đổi mới công nghệ thông qua việc tiếp cận và sử dụng công nghệ mới đã trở thành một thành phần quan trọng của chiến lược phát triển của mọi quốc gia trên thế giới. 

Tuy nhiên, một điều dễ nhận thấy tại thị trường golf Việt, gần như không có bất kỳ đổi mới, cải tiến nào khác biệt. Golf vẫn là môn thể thao chỉ dành riêng cho những người có tiền, có quyền và địa vị xã hội, mọi hoạt động về golf chủ yếu diễn ra trên các sân golf thực tế. Đó là điều khiến chúng tôi cực kỳ trăn trở, thôi thúc phải làm gì đó để tạo nên sự khác biệt, giúp golf Việt có thể tiến xa hơn, hòa nhập cùng cộng đồng quốc tế.

TECHGOLF cho rằng, thị trường golf Việt cần có sự đổi mới, sáng tạo hơn để có thể giúp nhiều người có cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm với bộ môn thể thao vốn chỉ dành cho giới quý tộc.

Trong khi tại nhiều quốc gia trên thế giới, golf đã trở thành môn thể thao quốc dân, bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm một cách dễ dàng. Thậm chí họ còn phát minh ra những mô hình chơi golf mới lạ và hiệu quả hơn như golf 3D, cùng với đó là các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ như: đồng hồ golf, ống nhòm golf, máy đo khoảng cách, máy cảm biến,… phục vụ golfer chơi golf tốt hơn. Thì tại Việt Nam golf vẫn mang tính truyền thống và không dành cho số đông, rất hiếm những trang thiết bị hỗ trợ. 

“Đã tới lúc golf Việt cần có sự đổi mới, sáng tạo hơn để nhiều người có cơ hội được tiếp cận cũng như trải nghiệm. Và chính công nghệ là yếu tố thúc đẩy sự đổi mới, giúp người dùng có thể đa dạng lựa chọn, được trải nghiệm với những sản phẩm công nghệ golf tiên tiến, hiện đại hơn.” – CEO TECHGOLF khẳng định.

Phá vỡ giới hạn về golf bằng những công nghệ hiện đại

Với đam mê thể thao golf cùng những kiến thức chuyên sâu về công nghệ, đội ngũ TECHGOLF hiểu rất rõ thị trường golf Việt lúc bấy giờ thiếu sót những gì. Chính sự thiếu hụt về công nghệ hỗ trợ vô hình chung đã khiến người chơi golf gặp khó khăn khi tập luyện và chơi golf, đó cũng là lý do vì sao nhiều người không thể kiên trì với golf. Việc họ không thể xác định chính xác trình độ hoặc phán đoán sai,…đều không mang lại hiệu quả tập luyện, thậm chí còn dễ gây ra những chấn thương nghiêm trọng.

May mắn trong một lần công tác Hàn Quốc có dịp trải nghiệm và gặp gỡ các kỹ sư về golf, đội ngũ TECHGOLF nhận thấy tại đây công nghệ golf thực sự rất phát triển và được đông đảo golfer đón nhận. Đó đều là những công nghệ hiện đại, có thể hỗ trợ giúp người chơi golf có được những trải nghiệm mới mẻ hơn, hiệu quả chơi golf tốt hơn cũng như dễ dàng xác định và cải thiện trình độ.

“Nhờ cơ hội gặp gỡ với các kỹ sư Hàn Quốc mà chúng tôi đã vỡ lẽ ra nhiều điều. Có lẽ chính công nghệ đã giúp ngành golf tại đây có thể lớn mạnh và trở nên phổ biến. Minh chứng rõ nét chính là việc hàng loạt các công nghệ golf 3D hiện đại được cung cấp ra thị trường giúp giải quyết vấn đề chi phí cho người chơi, các trang thiết bị golf tiên tiến giúp hỗ trợ tối đa quá trình tập luyện,…giúp họ dễ dàng xác định trình độ và đưa ra lộ trình cải thiện phù hợp. Đây là điều mà golf Việt lúc bấy giờ thực sự rất cần có.” – CEO TECHGOLF cho biết.

Trên thực tế, trong khi tại Hàn Quốc, Mỹ hay Nhật, các công nghệ golf đã trở nên quá phổ biến, người dùng dễ dàng sở hữu và trải nghiệm ngay tại nhà. Thì tại Việt Nam thị trường golf lại gần như thiếu sót, nếu có cũng chỉ là những công nghệ lỗi thời, không thực sự tiện dụng.

“Sau khi có cơ hội trải nghiệm những công nghệ golf hiện đại tại Hàn Quốc, quay trở về Việt Nam chúng tôi có tìm hiểu để mua về trải nghiệm. Tuy nhiên gần như không có sản phẩm nào tương tự như tại Hàn Quốc, các công nghệ hỗ trợ chơi golf cũng không thực sự tiện dụng. Có chăng chỉ là một vài dụng cụ hỗ trợ nhưng đều là những công nghệ đã cũ từ rất lâu, tại thị trường quốc tế họ đã cải tiến qua nhiều thế hệ, thậm chí không còn sử dụng. Đây thực sự là điều đáng tiếc đối với thị trường golf Việt lúc bấy giờ.” – CEO TECHGOLF cho biết.

Nhìn nhận thực tế từ thị trường golf quốc tế, đặc biệt là tại Hàn Quốc, chúng tôi vừa ngưỡng mộ, vừa trăn trở với tư duy đưa công nghệ hiện đại về với golf Việt.

Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác họ đã phá vỡ giới hạn về golf bằng những công nghệ hiện đại và đều đạt được sự thành công, mang tới hiệu ứng tốt. Trong khi nhìn về golf Việt, không chỉ chúng tôi mà tất cả các golfer lão làng và các kỹ sư quốc tế đều nhận thấy sự thiếu hụt về công nghệ golf. Đây là lý do chính khiến môn thể thao golf tại Việt Nam chưa thực sự phát triển toàn diện. Chúng tôi nghĩ rằng, đây sẽ vừa là cơ hội, vừa là tầm nhìn sứ mệnh của tất cả đội ngũ TECHGOLF. Đó chính là việc góp sức phát triển golf Việt, đưa môn thể thao này có bước chuyển mình ở những sản phẩm công nghệ hoàn toàn mới.

Bằng tư duy cùng tầm nhìn mới của những người trẻ nhưng dày dạn kinh nghiệm, mong muốn phát triển golf tại Việt Nam theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa với những sản phẩm hỗ trợ thông minh,…Tập đoàn golf Công nghệ cao TECHGOLF bắt đầu bước vào công cuộc thai nghén và giới thiệu ra thị trường.  

Đúng như tên gọi, TECHGOLF sẽ là nơi cung cấp các giải pháp, thiết bị chơi và luyện tập golf. Đây đều là những công cụ, công nghệ trong cộng đồng golf trên thế giới. Qua đó từng bước thúc đẩy, đáp ứng nhu cầu học và chơi golf ngày càng cao ở Việt Nam, giúp họ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ học chơi golf và tập luyện golf tốt nhất mà thế giới đang áp dụng.

Phát triển xu hướng 4.0 – Golf công nghệ cao tại Việt Nam

Với mong muốn, khát vọng đưa golf công nghệ cao tới cộng đồng golf Việt, CEO TECHGOLF cùng những công sự của mình đã bắt đầu thời kỳ thai nghén, nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng. Để thương hiệu TECHGOLF có thể ra mắt thị trường, đội ngũ đã dành 2 năm để chuẩn bị cho huyết đưa “thời kỳ golf công nghệ” về Việt Nam.

“Với đội ngũ chúng tôi, TECHGOLF là hành trình chứ không phải là mong muốn nhất thời. Do đó, để chính thức ra mắt thị trường Việt, chúng tôi cùng những cộng sự đã đặt rất nhiều tâm huyết, dành 2 năm để chuẩn bị cho tâm huyết này. Những bước đi đầu tiên chính là tìm hiểu khắp thị trường Việt về nhu cầu của các golfer. Chúng tôi nhận thấy rằng, ở thời điểm đó rất nhiều golfer khác cũng có nhu cầu và muốn được trải nghiệm những công nghệ golf hiện đại mà các golfer trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên thực tế việc tìm kiếm những công nghệ này tại Việt Nam chẳng khác gì “mò kim đáy bể”. Điều đó như nguồn động lực lớn, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi quyết tâm hơn trong việc đưa “thời kỳ golf công nghệ” về Việt Nam.” – CEO TECHGOLF cho biết.

Sau khi nghiên cứu và khảo sát thị trường Việt, chúng tôi đã bắt tay vào giai đoạn tìm hiểu các công nghệ golf hiện đang phổ biến tại quốc tế. Sau những chuyến đi tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ, trên tay đội ngũ TECHGOLF là một danh sách dài các công nghệ có thể được đưa về Việt Nam. Mặc dù vậy, đây chưa phải là lựa chọn cuối cùng, bởi thực tế, tất cả các sản phẩm công nghệ golf đều được CEO mua về chơi thử trong một thời gian nhất định để đảm bảo về chất lượng, hiểu biết công dụng sản phẩm. Qua đó mới đưa đến quyết định có nên đưa sản phẩm đó về Việt Nam hay không.

“Chúng tôi đã quyết định sang Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ – 3 thị trường có ngành golf phát triển bậc nhất trên thế giới. Qua đó, tìm hiểm, tổng hợp và học hỏi những sản phẩm golf công nghệ cao có thể phục vụ thị trường golf Việt. Sau khi trở về Việt Nam, chúng tôi đã bắt đầu nhập từng sản phẩm công nghệ golf về để trải nghiệm trong khoảng 3 tháng. Sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng nên lựa chọn sản phẩm nào để cung cấp ra thị trường Việt. Sở dĩ chúng tôi khá cầu toàn trong việc lựa chọn sản phẩm bởi nếu bản thân cảm thấy sản phẩm đó thực sự hữu ích thì chắc chắn mới mang tới sự yên tâm và hài lòng nhất dành cho các khách hàng của mình.” – CEO TECHGOLF tiết lộ.

Sau quãng thời gian dài khảo sát, trải nghiệm, TECHGOLF nhận thấy không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị, công nghệ golf tại các nước phát triển lại được ưa chuộng. Trên thực tế, các tiện ích mà công nghệ golf mang lại vô cùng ấn tượng, điển hình như golf 3D không chỉ xác định được trình độ người chơi, trải nghiệm địa hình hàng trăm sân golf trên toàn thế giới mà thậm chí hoàn toàn có thể thay thế Caddy sân. Cùng với đó các trang thiết bị công nghệ golf khác như ống nhòm, đồng hồ golf, máy đo khoảng cách, máy cảm biến,… đều phục vụ golfer chơi golf tốt hơn rất nhiều.

Cuối cùng sau hơn 2 năm nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm, ngày 24/12/2015, thương hiệu TECHGOLF Việt Nam chính thức ra mắt tại thị trường Golf. Chính thức đánh dấu cột mốc phát triển thị trường Golf tại Việt Nam sang “kỷ nguyên mới” – Golf 4.0. Qua đó giúp các Golfer có cơ hội sử dụng các thiết bị công nghệ Golf thông minh thể hiện sự hiện đại, hiệu quả.

Là một tập thể những người yêu golf từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, TECHGOLF được thành lập với mục tiêu cung cấp, khai thác công nghệ trong việc luyện tập, học và chơi golf. Với việc áp dụng công nghệ hiện đại nhằm giúp người chơi golf tại Việt Nam có những góc nhìn tốt hơn và có thêm một cách thức thỏa mãn niềm đam mê chơi golf một cách thuận tiện hơn. Đặc biệt, theo đúng như tên gọi, TECHGOLF sẽ giúp người Việt có thể trải nghiệm những công nghệ golf tốt nhất mà thế giới đang áp dụng. Qua đó, kết nối công nghệ Golf 4.0 mang tính hiện đại, tiện ích và thông minh hơn.” – Lời khẳng định từ CEO TECHGOLF.

Tầm nhìn và Sứ mệnh Tập đoàn Golf công nghệ cao TECHGOLF

Tập đoàn golf công nghệ cao TECHGOLF là kết quả của tư duy cùng tầm nhìn mới của cả đội ngũ mong muốn phát triển golf tại Việt Nam theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa với những sản phẩm hỗ trợ thông minh.

Tầm nhìn của TECHGOLF chính là hoàn thiện bản đồ golf Việt với những dấu ấn đặc biệt. Từ việc thay đổi chất lượng phục vụ ngành công nghiệp Golf trong nước với những công nghệ golf hiện đại bậc nhất tới việc trở thành thành cầu nối, phá vỡ giới hạn về không gian, đưa hình ảnh Golf Việt chuyên nghiệp ra với bạn bè quốc tế. Đồng thời kết nối công nghệ Golf 4.0 tại Việt Nam “HIỆN ĐẠI – TIỆN ÍCH – THÔNG MINH”.

TECHGOLF  sẵn sàng chấp nhận mọi thách thức, khát khao tìm kiếm cơ hội để khẳng định sứ mệnh định hình lại nền công nghiệp Golf Việt bằng những công nghệ golf mới hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt, với đóng góp của những chuyên gia đầu ngành về Golf cùng đội ngũ quản lý trẻ trung tài năng và sáng tạo, TECHGOLF mong muốn sẽ trở thành trung tâm của sự kết nối tinh hoa để từ đó cho ra đời những sản phẩm dịch vụ đa dạng, cung cấp thêm nhiều giải pháp hiệu quả, góp phần thay đổi chất lượng của ngành Golf Việt, giúp các golfer có thêm những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Đáng chú ý, tại TECHGOLF cũng chú trọng tới yếu tố con người, là “kim chỉ nam” để phát triển. Con người ở đây chính là những người tạo nên những sản phẩm công nghệ golf hiện đại, là đội ngũ kỹ sư, nhân viên cũng như các khách hàng. Đồng thời, chú trọng vào việc cập nhật liên tục những trang thiết bị công nghệ golf mới theo xu hướng quốc tế.

Mặc dù được lãnh đạo bởi những con người trẻ, nhưng với tư duy cởi mở và tiếp nhận cái mới, thử nghiệm và đưa vào thực tế những công nghệ golf tốt nhất,… TECHGOLF luôn được đánh giá như một làn gió mới, mang năng lượng của sự nhiệt huyết và những tham vọng góp phần thay đổi làng golf Việt.

Nói về đội ngũ vận hành, CEO TECHGOLF cho biết chiến lược lựa chọn nhân sự của thương hiệu là tìm người giỏi chuyên môn, sau đó đào tạo và truyền cảm hứng về golf công nghệ cao. Tại đây cũng đặt ra các mục tiêu nâng cao nghiệp vụ ngắn hạn và những bằng cấp cần có để bổ trợ cho công việc của nhân viên.

“Sự thành công của TECHGOLF chính là sự đồng lòng, đoàn kết của một tập thể yêu golf và thích làm ra những cái mới, trải nghiệm mới. Bởi vậy chúng tôi đặc biệt đặt con người lên hàng đầu để họ thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy, tạo điều kiện học hỏi nâng cao nghiệp vụ để bản thân họ thấy mình có giá trị với sự phát triển của ngành golf nói chung cũng như đạt được mục tiêu sự nghiệp cá nhân. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cực kỳ chú trọng tới đội ngũ kỹ sư bởi họ là những người mang tới chất lượng sản phẩm công nghệ golf tốt nhất dành cho các khách hàng”. – CEO TECHGOLF chia sẻ.

Những giá trị cốt lõi mà TECHGOLF đã và đang hướng tới có thể kể tới:

  • Kết nối công nghệ Golf 4.0 tại Việt Nam “hiện đại – tiện ích – thông minh”
  • Lấy yếu tố con người làm trung tâm
  • Phá vỡ giới hạn về golf
  • Phát triển hệ sinh thái golf công nghệ cao toàn diện
  • Phát triển, mở rộng xu hướng golf công nghệ cao. 

5 năm trước đây, Tập đoàn công nghệ cao TECHGOFL đã mang sức trẻ, đam mê và nhiệt huyết của mình để mang tới làn gió mới cho cộng đồng golf Việt. Và đến thời điểm hiện tại, tâm huyết đó ngày càng được nhiều khách hàng trên khắp Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Đặc biệt, năm 2021 chính là năm mà TECHGOLF đã tạo ra cho mình 1 cột mốc để ghi dấu lại trên hành trình của mình khi Tổ chức triển lãm công nghệ Golf lớn nhất tại Việt Nam.

Tới nay sau hơn 6 năm có mặt tại thị trường golf Việt, TECHGOLF đã trở thành lựa chọn không thể thiếu đối với đông đảo các golfer. TECHGOLF đã cung cấp hàng trăm sản phẩm golf công nghệ cao chính hãng, phục vụ cho hơn 20.000 khách hàng. Cùng với đó, TECHGOLF cũng đã tạo nên một hệ sinh thái công nghệ golf với hàng loạt các sản phẩm thiết yếu và hiện đại như: Hệ thống golf 3D, VR-AR, Camera 360, máy đo khoảng cách, máy đo tốc độ,…

Đặc biệt, TECHGOFL cũng tự hào là một trong những nhà phân phối chính hãng tại khu vực Đông Nam Á của nhiều thương hiệu golf công nghệ cao nổi tiếng. Qua đó trở thành địa chỉ tin cậy, cung cấp các thương hiệu công nghệ golf hiện đại được khách hàng lựa chọn.

Từ một thương hiệu nhỏ, tới nay TECHGOLF đã và đang trong tiến trình phát triển, mở rộng với hàng loạt các thương hiệu con trong hệ sinh thái golf công nghệ cao. Đáng chú ý trong số đó phải kể tới TECHGOLF3D – Chuyên thiết bị phòng Golf 3D và GOLFplay – Chuyên thiết bị, công nghệ hỗ trợ golf thông minh.

Với những gì mà TECHGOLF đang hướng tới, chắc chắn rằng nền công nghiệp golf Việt sẽ còn đi xa hơn nữa trong tương lai trong việc mang tới những công nghệ golf hiện đại, tiên tiến. Hệ sinh thái về golf công nghệ cao mà TECHGOLF sở hữu sẽ mang tới cho các golfer những trải nghiệm tốt nhất, hiệu quả nhất.

Trên con đường đó, TECHGOLF sẽ luôn cần sự đồng hành của các golfer, khách hàng trên toàn quốc. Hy vọng trong những năm tới, đội ngũ TECHGOLF sẽ vẫn nhận được sự tin yêu và sát cánh của quý khách hàng để vươn mình trở thành thương hiệu golf công nghệ cao hiện đại – uy tín – chất lượng. 

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D