Gậy Golf

Những Lý Do Mà Bạn Nên Sử Dụng Gậy Golf Putter Cũ

Gậy putter là một gậy golf có vai trò vô cùng quan trọng đối với một golfer, được sử dụng để thực hiện cú gạt vào hố trên vùng đồi green. Tuy nhiên, gậy putter không có bất kỳ quy chuẩn nào mà thiên hướng về mang tính cá nhân hóa nhiều hơn. Do đó, thay vì sử dụng gậy putter mới thì nhu cầu trải nghiệm gậy golf putter cũ ngày càng phổ biến hơn. Đây được xem là một cách đầu tư thông minh, khi mà golfer có thể thử thách kỹ năng của mình với một mức giá khá hời.

Những thông tin cơ bản về gậy golf putter

Gậy putter hay còn được gọi với một cái tên khác đó chính là gậy gạt golf, được sử dụng nhiều và phổ biến trong các cú đánh ngắn, với tốc độ và khoảng cách ngắn. Và được nhiều golfer sử dụng phổ biến ở khu vực green. Hầu hết trong một trận đấu thì golfer sẽ được phép thực hiện 2 cú gạt trên khu vực green tức là sẽ có khoảng 36 lần trên sân golf 18 hố. Bởi vậy việc lựa chọn gậy putter phù hợp là vô cùng cần thiết. 

So với các loại gậy golf khác thì gậy putter sẽ có trọng lượng nhẹ hơn. Và tùy vào sự thiết kế của vùng green ở mỗi sân golf mà sẽ có các loại gậy putter phù hợp, cụ thể nếu vùng green càng chậm thì gậy putter sẽ càng nhẹ hơn. Do đó, cũng không có bất kỳ quy chuẩn nào cho gậy gạt mà thiên hướng cá nhân hóa nhiều hơn. 

Những thông tin cơ bản về gậy putter
Những thông tin cơ bản về gậy putter

Do chức năng cũng như ứng dụng của gậy putter trong từng đường bóng mà đây được xem là một cây gậy được sử nhiều nhất. Ngoài ra, thì so với các loại gậy khác thì putter cũng rất đa dạng. Theo các chuyên gia thì sẽ không có cây gậy putter đúng mà chỉ có cây gậy putter phù hợp. Chính vì thế mà để có một cây gậy phù hợp thì bắt buộc tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn lựa chọn gậy golf putter cũ.

Những lý do mà bạn nên chọn các loại gậy golf putter cũ

Mỗi người sẽ có một loại gậy putter phù hợp và mỗi trình độ cũng sẽ tương ứng với một gậy putter. Bởi vậy, nhiều golfer lựa chọn đánh trước với gậy gạt cũ để tiết kiệm các chi phí và mang đến nhiều trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, gậy golf putter cũ còn được nhiều golfer yêu thích bởi những lý do sau: 

  • Tiết kiệm chi phí: Đầu tiên đó chính là tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với khi mua gậy putter mới. Với công dụng, chức năng vô cùng quan trọng và là cây gậy không thể thiếu trong luyện tập, thi đấu thì giá cả bỏ ra cho một cây putter sẽ khá chát. Đặc biệt đối với các thương hiệu nổi tiếng thì giá trị sẽ càng cao hơn. Chính vì thế nếu mua gậy cũ thì bạn có thể tiết kiệm chi phí nhưng cũng vẫn có thể thưởng thức, trải nghiệm nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng.
  • Dễ dàng thay đổi nhiều loại gậy putter: Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều golfer ưu tiên đánh trước với gậy gạt cũ. Bởi, người chơi có thể đến các trung tâm gậy golf cũ để có thể trao đổi, mua bán nếu bạn có nhu cầu. Từ đó, có thêm nhiều lựa chọn đến khi tìm được cây gậy gạt chuẩn nhất. Khi trao đổi gậy golf cũ thì giá cả sẽ không bị hao hụt quá nhiều. Nếu bạn sử dụng cẩn thận và giá trị của gậy còn nhiều thì chắc chắn giá cả cũng sẽ chỉ chênh lệch mấy phần trăm không đáng kể.
Tổng hợp các lý do mà khiến bạn nên sử dụng gậy golf putter cũ
Tổng hợp các lý do mà khiến bạn nên sử dụng gậy golf putter cũ

Mỗi năm lượng gậy golf putter cũ tung ra thị trường khá nhiều và hầu hết đến từ các chuyên gia golf. Điều này đồng nghĩa là bạn có thể mua gậy golf cũ chính hãng một cách dễ dàng hơn thay vì đi tìm hiểu một sản phẩm gậy mới mà bạn khó kiểm định. Đối với những golfer có nhu cầu mua, bán trao đổi gậy golf cũ thì nên đến các trung tâm uy tín để có thể có nhiều chính sách hỗ trợ nhất. 

Một số tips hay chọn gậy golf putter cũ cho golfer

Hiện nay, có rất nhiều loại gậy golf putter cũ trên thị trường để bạn lựa chọn. Mỗi loại gậy putter khác nhau sẽ phù hợp với một đối tượng khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn những chiếc gậy golf putter thì bạn hãy bỏ túi cho mình những tips hay dưới đây:

Ưu tiên các thương hiệu phù hợp

Hầu hết các cây gậy với thương hiệu nổi tiếng thì sẽ cho bạn những trải nghiệm tốt hơn và bạn cũng có thể dễ dàng cải thiện được những kỹ năng của mình. Một số thương hiệu gậy golf putter cũ mà bạn có thể tham khảo như là TaylorMade, Titleist, Honma, XXIO,… Hãy lựa chọn các sản phẩm phù hợp và đảm bảo chúng nằm trong các thương hiệu tốt và có tiếng. 

Đặc biệt chú ý đến chiều dài và độ linh hoạt của gậy khi bạn sử dụng

Gậy putter là một chiếc gậy với vai trò hết sức quan trọng đối với các golfer. Vì thế để có thể làm chủ được đường bóng golf thì golfer cần sở hữu một chiếc putter có chiều dài phù hợp với cơ thể. Nếu là một newbie, golfer có thể bắt đầu với cán gỗ và ngược lại những người có kinh nghiệm thì có thể sử dụng cán sắt để có thể trải nghiệm. Bên cạnh đó, golfer cũng nên chú ý đến một số tiêu chí sau: 

  • Lựa chọn những cây gậy có chiều dài trong khoảng từ 33 – 35 inch.
  • Khoảng cách đo chính xác đó chính là từ mặt đất lên đầu bàn tay.
  • Khi tiến hành chọn gậy golf thì hãy ở trong tư thế gạt bóng và tay buông thả một cách tự nhiên nhất.
Cần chú ý vào độ linh hoạt và chiều cao của gậy golf putter
Cần chú ý vào độ linh hoạt và chiều cao của gậy golf putter

Ngoài ra, golfer cũng cần chú ý đến sự linh hoạt của các khu vực chủ chốt trên gậy putter muốn mua. Ví dụ như khu vực đầu gậy, bề mặt đầu gạt,… Hãy đảm bảo chúng tốt và phục vụ được các nhu cầu sử dụng trên sân golf. Đặc biệt, golfer cũng nên chú ý tập đánh trước với những mẫu gậy gạt có đầu lớn, dáng mallet sau đó có thể chuyển sang đánh với putter blade. 

Đảm bảo phần trục cân bằng sẽ phù hợp với trình độ

Thông thường các gậy golf putter sẽ có 2 loại trục cân bằng chính. Tùy thuộc vào trình độ cũng như sự phù hợp mà golfer nên chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Cụ thể:

  • Face – balance: Là những cây gậy gạt cân bằng mặt gậy, thường được sử dụng cho những cú bóng đi theo hướng thẳng. Vì thế mà đầu gậy của putter này vẫn sẽ được giữ cân bằng khi có tác động từ golfer. Để kiểm tra được loại gậy face – balance này thì đặt cán gậy ở vị thế cân bằng trên lòng bàn tay và lúc này thì đầu gậy sẽ hướng lên trên.
  • Toe – balance: :Là những cây gậy gạt cân bằng mặt góc và có thể tạo được đường vòng cung khi mà golfer tiến hành gạt bóng. Và đối với loại gậy này thì mặt gậy sẽ hướng lên khi bạn để gậy cân bằng trên tay thì gậy sẽ hướng xuống dưới.
Golfer nên lưu ý đến mặt gậy khi lựa chọn putter
Golfer nên lưu ý đến trục gậy khi lựa chọn putter

Tìm hiểu những tính năng của những dòng putter cơ bản

Thường sẽ có các loại gậy putter cơ bản sau:

  • Insert putter: Là cây gậy được sản xuất bằng nhiều vật liệu khác nhau. Khi sử dụng sản phẩm thì bạn có thể cải thiện được cảm giác bóng cũng như tạo đường bóng lăn mượt hơn.
  • Perimeter-weighted putter: Đây là loại gậy ưu tiên điểm tiếp xúc bóng và đạt được sự ổn định với những cú gạt bóng.
  • Alignment putter: Là dòng gậy được thiết kế với đầu gậy lớn và tạo kiểu theo hình học. Với chiếc gậy này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong những cú gạt gậy golf.
Giá cả của gậy putter cũ cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm
Giá cả của gậy putter cũ cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm

Tùy thuộc vào nhu cầu, trình độ và sự phù hợp mà bạn hãy lựa chọn loại gậy putter phù hợp nhất về cả chức năng lẫn ngoại hình. Một số loại gậy golf mà bạn có thể tham khảo như là gậy golf putter Honma PP-201, Odyssey White Hot RX 2-Ball V-Line, TaylorMade Spider X, putter Ping Sigma 2,..

Giá cả của gậy golf putter cũ

Đây cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm, vì thế để có một mức giá tốt nhất các bạn cần phải so sánh, tìm hiểu kỹ các mức giá trên thị trường. Thông thương mức giá của gậy cũ sẽ giảm khoảng từ 10 – 50% so với gậy golf mới. Mức giá sẽ tăng giảm dựa vào độ mới và độ mới của sản phẩm cần mua. Ưu tiên bạn đến với các cửa hàng uy tín để chọn mua để có thể trải nghiệm cũng như có cái nhìn chính xác nhất. 

Trên đây là những thông tin vô cùng thú vị về các gậy golf putter cũ. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất. Nếu golfer còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment dưới bài viết. Và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của TechGolf để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn về golf và công nghệ golf hiện đại nhất. 

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 08:29 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:49 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D