Sân Golf

Sân Golf Dài Nhất Thế Giới – Địa Chỉ Chơi Golf Lý Tưởng Cho Các Golfer

Sân golf Nullarbor Links được mệnh danh là sân golf dài nhất thế giới với tổng diện tích lên tới 8.000 thước Anh. Để chinh phục được địa điểm này bạn phải cần đến 5 ngày để chơi xong một trận. Vậy sân golf này có gì mà lại thu hút nhiều golfer đến vậy? Hãy cùng TechGolf tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin tổng quan về sân golf Nullarbor Links – sân golf dài nhất thế giới

Để đánh giá chất lượng của một sân golf, sẽ có rất nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá và trọng trong số đó phải kể đến độ dài. Khi sân có độ dài càng lớn thì golfer sẽ có nhiều cơ hội để chinh phục các dạng địa hình khác nhau. Và sân golf Nullarbor Links là một địa điểm rất thích hợp cho những người thích trải nghiệm và cảm nhận những điều mới mẻ.

Sân golf dài nhất thế giới - địa chỉ bạn không thể bỏ qua
Sân golf dài nhất thế giới – địa chỉ bạn không thể bỏ qua

Sân golf dài nhất thế giới Nullarbor Links nằm trải dọc theo đường cao tốc Eyre dài 1365km, kéo dài khoảng từ thành phố Kalgoorlie bang Western đến thị trấn Ceduna bang South thuộc đất nước Australia. Sân gồm 18 lỗ par 72 đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó bao gồm 7 lỗ hiện có và 11 lỗ nằm rải rác trên các đường, các trạm dừng theo đường cao tốc. Khoảng cách trung bình giữa các lỗ là khoảng 66km. Đặc biệt, có 2 lỗ có khoảng cách xa nhất là 200km. Sân golf dài nhất thế giới này có thời gian hoàn thiện khá lâu với tổng thời gian lên tới 5 năm dựa trên ý tưởng độc đáo của hai thành viên kỳ cựu thuộc Hiệp hội vận hành đường cao tốc Eyre. Để chinh phục được sân golf này bạn cần 5 ngày chơi golf thay vì 4-5 giờ cho một trận truyền thống.

Sân golf Nullarbor Links là một sân golf với độ dài vượt trội, được hình thành bởi nhiều loại địa hình khác nhau. Khi đến với sân golf này bạn có thể dễ dàng thấy có rất nhiều sỏi đá và đan xen là các địa hình mới lạ. Khoảng cách giữa các lỗ golf khá xa nên golfer phải di chuyển khá nhiều và hầu như đều phải bằng xe. Để chinh phục cả 18 lỗ dự tính bạn sẽ phải mất 4 ngày và cũng trong thời gian này bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều cảnh quan, không gian và nền văn hóa khác nhau. Cũng chính yếu tố này kích thích nhiều hơn sự mong muốn được trải nghiệm của golfer.

 Tổng quan về sân golf Nullarbor Links - sân golf dài nhất thế giới
Tổng quan về sân golf Nullarbor Links – sân golf dài nhất thế giới

Vì thời gian chinh phục sân khá lâu nên sau khi trải nghiệm thành công thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận từ ban quản lý sân golf. Đây cũng là một lý do để níu kéo golfer tìm đến và chinh phục. Sân golf dài nhất thế giới này ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và lui tới của anh em golfer thế giới. Theo lời kể Alf Caputo – quản lý của sân golf cho biết họ đã có biên lai của khoảng 17.000 người đã trả tiền để chơi ở sân golf đặc biệt này. 

Sân golf Nullarbor Links không chỉ là một địa chỉ chơi golf bình thường nữa mà nó còn ẩn chứa rất nhiều giá trị và đậm chất sáng tạo của con người. Và đây cũng là địa chỉ không thể bỏ qua khi tới với đất nước Australia xinh đẹp và giàu có.

Những đặc điểm nổi bật trong quá trình thiết kế sân golf dài nhất thế giới

Mặc dù là sân golf dài nhất thế giới nhưng Nullarbor Links vẫn được thiết kế với 18 lỗ theo chuẩn quốc tế, các lỗ nằm trải dài khắp sân hoặc cũng có thể nói nằm kéo dài dọc đường cao tốc Eyre. Mỗi lỗ được biết là gắn liền với một lịch sử, nền văn hóa khác nhau, đến đây  bạn vừa có thể trải nghiệm golf vừa có thể hiểu thêm về nền văn hóa của nước Úc.Cụ thể đặc điểm của từng lỗ golf như sau:

 • Về lỗ 1: Oyster Beds hay còn là bãi nuôi hàu thuộc câu lạc bộ golf Ceduna, vốn dĩ có cái tên như vậy là vì lỗ golf này nằm ngay vị trí có nền kinh tế trọng điểm về nuôi bán hàu.
 • Lỗ 2: Có tên gọi là Denial Bay (Vịnh Denial) thuộc câu lạc bộ golf Ceduna.
 • Lỗ 3: Windmills còn được gọi là Cối Xay Gió thuộc sân golf Penang: Ở khu vực sân golf này thì được trang trí bởi rất nhiều cối xay gió, là một dụng cụ giúp cho những chiếc máy bơm nước ngầm ở khu vực này hoạt động.
 • Lỗ 4: Wombat Hole hay còn được gọi là Chuột Túi, Australia còn được biết đến là nơi sản sinh hàng loạt con chuột túi, tính đến nay khoảng hơn 2,5 triệu con gấu túi sinh sống ở Úc.
 • Lỗ 5: Dingo’s Den (Hang chó Dingo) nằm tọa lạc tại nhà nghỉ Nullarbor.
 • Lỗ 6: Còn được Border Kangaroo là một phần của Làng Border: Đây là lỗ golf nằm ở ngôi làng nổi tiếng có nhiều loài thú hoang dã sinh sống đặc biệt là Kangaroo. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng sự thú vị của chúng khi sinh hoạt và sinh sản.
 • Lỗ 7: Nullarbor Nymph (Nữ thần Nullarbor) thuộc địa bàn của câu lạc bộ golf Eucla. Sự hình thành của lỗ golf này gắn liền với một câu truyện dân gian kể về hình ảnh một người phụ nữ khỏa thân sống cùng những chú Kangaroo trên sa mạc được lưu truyền trong vùng qua hàng nghìn năm nay.
 • Lỗ 8: Watering Hole hay còn gọi với cái tên khác là Lỗ Nước, lỗ này được hình thành và gắn liền với nhà nghỉ Murderabilia.
 • Lỗ 9: Được gọi là Brumby’s Run (dịch nghĩa là chuyến đi dạo của ngựa hoang) nằm gần khu vực nhà nghỉ Madura Pass: Tại đây bạn có thể tìm thấy những trang trại nuôi ngựa rộng lớn, chất lượng cao. Với chất lượng cũng như cách chăm sóc đặc biệt nên số ngựa được nuôi ở đây thường được cung cấp cho quân đội Hoàng gia Anh.
 • Lỗ 10: Eagle Nest là tổ chim của đại bàng gắn liền với lịch sử hình thành nhà nghỉ Cocklebiddy.
Những đặc điểm nổi bật của sân golf dài nhất thế giới
Những đặc điểm nổi bật của sân golf dài nhất thế giới
 • Lỗ 11: Được gọi với cái tên “90 Mile Straight” (nghĩa là 90 dặm thẳng) thuôc nhà nghỉ Caiguna. Cái tên này được ra đời do lỗ golf 11 nằm trong đoạn đương 90 dặm không có khúc cua nào nổi tiếng của nước Australia. 
 • Lỗ 12: Skylab (Trạm không gian) – một phần của nhà nghỉ Ballandonia.
 • Lỗ 13: Sheep’s Back (Lưng cừu) nằm trong khu vực dãy Fraser. Khu vực này nổi tiếng với những bãi cỏ mênh mông xanh bát ngát. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đàn cừu trắng ở đây. 
 • Lỗ 14: Golden Horse là một trong những lỗ golf đẹp với nhiều thử thách mới lạ và nó thuộc câu lạc bộ Norseman.
 • Lỗ 15: được gọi với cái tên thân thương Ngadju – lỗ golf này được đặt tên giống với tên của dân tộc đầu tiên sống ở vùng đất Norseman.
 • Lỗ 16: Silver Lake (Hồ Bạc) gắn với sự hình thành của câu lạc bộ Kambalda.
 • Lỗ 17: Cái tên Golden Mile (Dặm vàng) được ra đời dựa trên câu chuyện có thật về việc kho Paddy Hannan tìm ra vàng ở Kalgoorlie vào năm 1983. Đây đã từng là một cơn sốt vàng trong lịch sử nước Úc.
 • Lỗ 18: Đây là lỗ cuối cùng của sân được gọi với cái tên CY O’Connor, lỗ golf này được gắn liền với sự hình thành của câu lạc bộ Kalgoorlie.

Với mỗi lỗ golf riêng biệt bạn sẽ lại được kể về những sự tích khác nhau, được ngắm nhìn những khung cảnh khác nhau. Để nói về độ dài của sân bạn có thể ví như khoảng cách từ Hà Nội cho đến Đà Lạt ở nước ta. Sân golf Nullarbor Links ngoài có chiều dài đặc biệt thì các dạng địa hình ở đây cũng rất mới lạ rất đáng để trải nghiệm và khám phá. Ngoài ra, ở những khu vực xung quanh, trải dài sân golf này cũng có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên ghé thử đặc biệt là bờ biển với những vách đá vôi hùng vĩ ở Great Australian Bight. 

Trải nghiệm nhiều cảm giác mới lạ, thú vị tại sân golf dài nhất thế giới
Trải nghiệm nhiều cảm giác mới lạ, thú vị tại sân golf dài nhất thế giới

Hiện nay tình hình covid 19 đã khá ổn định trên toàn thế giới và cả vùng nước Úc, nên số lượng khách đến để tham quan sân golf dài nhất thế giới – Nullarbor Links ngày càng đông. Nếu bạn có cơ hội đến với Úc, hãy dùng niềm đam mê của golf để thử một lần trải nghiệm những độc đáo ở sân golf Nullarbor Links. Chúc các bạn sẽ sớm chinh phục được sân golf dài nhất thế giới này nhé.

Xem thêm:

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 03:14 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:49 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D