Sân Golf

Sân Golf Hồ Ea Kao Dự Án Nghìn Tỷ Được Đầu Tư Bởi Vingroup

Sân golf hồ Ea Kao chính là một trong những dự án được xem trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk, đã được phê duyệt vào tháng 2 năm 2020 và đang trong quá trình để thi công. Đặc biệt đây cũng chính là một dự án do tập đoàn Vingroup được làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên đến hơn 2000 tỷ đồng. Bạn đọc đang quan tâm đến có thể tìm hiểu rõ hơn về vị trí và những ưu điểm vô cùng nổi bật của sân golf  Hồ Ea Kao qua bài viết dưới đây.

Dự án sân golf hồ Ea Kao được xây dựng ở đâu?

Theo như đồ án để quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ được phê duyệt ngay tại Quyết định số 249/QĐ-TTg (vào ngày 13/12/2014) thì những dự án sân gôn hồ về Ea Kao sẽ được do Tập đoàn Vingroup thực hiện. Vị trí để xây dựng thuộc vào địa phận của xã Ea Kao (thuộc Tp.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk).

Dự án về sân golf hồ Ea Kao đã được Thủ tướng Chính phủ để phê duyệt và cũng do tập đoàn Vingroup được làm chủ đầu tư, trực tiếp để thực hiện. Được biết rằng, về dự án Khu biệt thự và sân golf hồ Ea Kao cũng có được quy mô về dân số chính là hơn 5.035 người, trong đó có hơn 46.1 ha diện tích về việc lập quy hoạch để được phê duyệt. Sân golf này cũng được đang được xây dựng nhằm mục đích để cụ thể hóa về kế hoạch chung của Thành phố Buôn Ma Thuột cho tới những năm 2025.

Sân hồ Ea Kao thuộc vào địa phận của xã Ea Kao Đắk Lắk
Sân hồ Ea Kao thuộc vào địa phận của xã Ea Kao Đắk Lắk

Về vị trí để xây dựng của sân golf hồ Ea Kao thuộc vào địa phận xã Ea Kao, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ranh giới về những đồ án để thi công về sân golf ngay tại địa phận xã Ea Kao được bao gồm:

 • Phía Bắc: Tiếp giáp với hồ Ea Kao và khu vực khu lâm viên.
 • Phía Nam: Tiếp giáp sân golf và các khu dân cư.
 • Phía Đông: Tiếp giáp với sân golf và đường để quy hoạch.
 • Phía Tây: Tiếp giáp với hồ Ea Kao và đường để quy hoạch.

Quy mô và những thiết kế về sân golf hồ Ea Kao

Được biết rằng Đắk Lắk được nằm ở trong trung tâm của khu vực Tây Nguyên, mặc dù chỉ là một tỉnh miền núi nhưng nơi đây lại có được một địa hình bằng phẳng cùng với một nền văn hóa đa dạng nên việc để xây dựng sân golf kết hợp với khu du lịch sẽ có được nhiều lợi thế hơn. Cũng bởi nhìn thấy được những tiềm năng để phát triển nên tập đoạn Vingroup đã ra quyết định để đầu tư và xây dựng nên sân Ea Kao với vốn đầu tư lên tới hơn 2000 tỷ đồng.

Khu vực để chơi golf vô cùng rộng rãi

Khu đánh golf chính là một phần chính của dự án với diện tích hơn 74,44 ha, có được một không gian để bám theo địa hình tự nhiên, kết hợp với việc trồng cây xanh, xen kẽ đó chính là mặt hồ, tạo được cảnh quan vô cùng hấp dẫn. 

Quy mô dự án lớn, hứa hẹn mang đến cho golfer những trải nghiệp hấp dẫn
Quy mô dự án lớn, hứa hẹn mang đến cho golfer những trải nghiệp hấp dẫn

Việc thiết kế sân golf kết hợp với việc địa hình tự nhiên như vậy tạo nên được những thử thách vô cùng mới lạ cho các người chơi, tăng thêm được sự hứng thú và mong muốn được chinh phục của người chơi. Đây cũng được xem là một kiến trúc đặc trưng nhất cho sân golf ở trong khu vực trung tâm Tây Nguyên khi được thiên nhiên ưu ái cho một cảnh sắc tuyệt vời như thế.

Khu công trình công và những tiện ích, dịch vụ

Ngoài những diện tích về thiết kế của sân golf, còn lại sẽ là những khu công trình công cộng cùng với các dịch vụ, những tiện ích để phục vụ cho các người chơi, chiếm được diện tích hơn 1.47 ha. Khu vực này còn có được những kiến trúc đảm bảo được tính thống nhất, vừa đơn giản, vừa tinh tế nhưng không kém phần hiện đại, giảm thiểu được những chi tiết nhưng vẫn đảm bảo được những sự bắt mắt và có được đầy đủ các công năng.

Bên cạnh đó, những hàng cây trồng xanh cũng được bố trí và sắp xếp để tạo nên được khung cảnh xanh mướt, thu hút được các golfer và những khách du lịch đến ghé thăm. Nhờ vào sự ý tưởng thiết kế này, sân golf hồ Ea Kao khi đi vào hoạt động thì sẽ được cách biệt hoàn toàn so với những sự ồn ào bên ngoài, tạo nên được không gian vô cùng yên tĩnh để cho người chơi và các du khách có được thêm những phút giây nghỉ ngơi, thoải mái nhất.

Sân được xây dựng ở địa thế ấn tượng
Sân được xây dựng ở địa thế ấn tượng

Thiết kế riêng của sân golf

Dự kiến về sân golf khi đi vào hoạt động, sân golf hồ Ea Kao sẽ được bao quanh để có thể ôm được trọn về bờ hồ Ea Kao vô cùng thơ mộng. Trước đây vào những năm 2000, về vị trí này cũng đã từng được nhà kiến trúc sư vô cùng nổi tiếng Kevin Wortz đã thiết kế và có được những kế hoạch để xây dựng vào năm 2014 nhưng do chưa có đủ được số vốn nên phải tạm hoãn việc thi công. Mãi đến năm 2018, tập đoàn Vingroup mới được phép bắt tay vào việc thiết kế và xây dựng.

Dự án về sân golf hồ Ea Kao thuộc ở thành phố Buôn Ma Thuột được phép quy hoạch với nhiều các hạng mục, theo như chúng tôi tổng hợp bao gồm:

 • Khu vực sân golf được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của sân 18 lỗ.
 • Nhà các câu lạc bộ.
 • Quán cà phê.
 • Khu vực để nghỉ dưỡng.
 • Nhà hàng.
 • Sân để tập luyện chơi golf.
 • Hồ nước hệ sinh thái.
 • Công viên.
Dịch vụ, tiện ích tại sân rất được chú ý
Dịch vụ, tiện ích tại sân rất được chú ý

Với cảnh quan thiên nhiên vô cùng hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng, trữ tình, sân golf hồ Ea Kao sau khi được hoàn thiện thì hứa hẹn sẽ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn thu hút được khách du lịch và các gôn thủ đến từ khắp mọi miền tổ quốc. Ngoài ra, các chủ đầu tư dự án chính là tập đoàn Vingroup cũng sẽ góp phần tạo được sự tò mò và mong muốn được khám phá, chinh phục được của các du khách.

Sân golf hồ EaKao sẽ làm thay đổi được “bộ mặt” của Buôn Ma Thuột

Hồ Ea Kao được nằm ở trong vùng ngoại ô của Thành phố Buôn Ma Thuột. Nơi đây được cách trung tâm thành phố khoảng chừng tầm 12km theo về hướng Đông Nam. Khung cảnh Ea Kao đẹp tựa như một bức tranh thủy mặc với muôn vàn các màu sắc sặc sỡ. 

Vì thế, nếu như sân golf này được xây dựng ở đây thì sẽ làm thay đổi được “bộ mặt” của toàn thành phố này. Ngoài lý do này, còn có thêm 3 lý do khác cho thấy rằng dự án về “sân golf hồ EaKao” là vô cùng quan trọng đối với Buôn Ma Thuột. Cụ thể:

 • Sân golf được đi vào hoạt động thì tỉnh Đắk Lắk sẽ có thêm được một địa điểm để du lịch vô cùng lý tưởng dành cho các du khách trong và ngoài nước khi đến với Thành phố Buôn Ma Thuột.
 • Sân golf sẽ được hoàn thành sẽ thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư lớn.
 • Tạo ra được một nguồn thu nhập cho rất nhiều những người lao động của khu vực phía Tây Nguyên.
Sân golf góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế của tỉnh
Sân golf góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế của tỉnh

Thông tin chung về các nhà đầu tư của dự án trên sân golf hồ Ea Kao

Năm 2018, trên các trang mạng xã hội hiện nay, báo chí đang “rầm rộ” về các thông tin về Tập đoàn Vingroup xin được tham gia vào các dự án để được xây dựng ở khu du lịch và trên sân gôn hồ Eakao. Được biết rằng, đây cũng chính là một doanh nghiệp rất lớn, có được thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Vì thế, nếu như “nhà Vin” được nhận dự án này ngay tại tỉnh Đắk Lắk thì chắc chắn tại sân golf Ea Kao này sẽ được đông đảo các tầng lớp các golfer sẽ biết đến. Không những thế, nơi đây sẽ sớm trở thành được một địa điểm giải trí kết hợp với việc du lịch sẽ vô cùng hấp dẫn thu hút được mọi gia đình Việt.

Đây là địa chỉ hàng đầu mà golfer không nên bỏ qua khi đến Đắk Lắk
Đây là địa chỉ hàng đầu mà golfer không nên bỏ qua khi đến Đắk Lắk

Tiến độ xây dựng hiện tại của dự án trên sân golf hồ Ea Kao

Hiện tại, UBND tỉnh Đắk Lắk đã được duyệt vào dự án này và các cơ quan về chức năng cũng đang đẩy nhanh nhất về việc xác định được nguồn gốc đất và các hiện trạng để sử dụng đất. Ngoài ra, về việc thống kê được về số hộ dân cũng sẽ bị ảnh hưởng và về tổng các giá trị để bồi thường cũng đang dần được triển khai.

Dự kiến trong thời gian tới, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ hoàn thành được về việc cắm mốc các ranh giới để quy hoạch và gửi được các cơ quan về môi trường để được thực hiện những công tác để quản lý đất cũng như xây dựng các công trình.

Với sự góp mặt to lớn của tập đoàn Vingroup có thêm được về tiềm lực kinh tế vững chắc, chắc chắn dự án sân golf hồ Ea Kao này sẽ sớm hoàn thành và sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động, trở thành một trong những địa điểm vô cùng hấp dẫn du khách đến ghé thăm.

Có thể bạn quan tâm:

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 03:49 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:50 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D