Sân Golf

 Khám Phá 10 Sân Golf Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều sân golf nổi tiếng, diện tích rộng, quy mô lớn trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, đâu sẽ là top những sân golf lớn nhất thế giới thì hãy cùng Techgolf tìm hiểu trong nội dung bài viết ngày hôm nay. Cụ thể top 10 sân golf lớn nhất thế giới hiện nay và được nhiều golfer quan tâm nhất.

Thứ nhất: Sân golf Dragon Snow Mountain Golf Club (Trung Quốc) – sân golf lớn nhất thế giới

Dragon Snow Mountain Golf Club sẽ là sân golf có tổng diện tích lớn nhất thế giới hiện nay với chiều dài lên đến 8,548 yards. Sân được thiết kế bởi Neil Haworth và Robin Nelson, bên cạnh đó với địa hình sân độc đáo sân còn được gọi với cái tên quen thuộc là sân golf Núi Tuyết Ngọc Long.

Sân golf Núi Tuyết Ngọc Long được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn sân golf 18 hố. Cụ thể sân được chia 1 hố par 5 có chiều dài lên đến 711 yards, 1 hố par 4 có chiều dài lên đến 525 yards và 1 hố par 3 xa tới 270 yards. Đặc biệt, sân còn được thiết kế với những chướng ngại vật và bẫy cát vô cùng hiểm hóc để tạo sự thử thách cho golfer khi chơi. Các lỗ golf cũng được xếp thẳng hành hướng dần lên phía đỉnh núi rất đặc biệt.

Sân golf Dragon Snow Mountain Golf Club
Sân golf Dragon Snow Mountain Golf Club

Hơn nữa, khi chơi golf ở sân golf Dragon Snow Mountain Golf Club để có thể nhìn thấy khu vực green, golfer cần phải đánh thằng trực tiếp qua các bẫy cát hay những chướng ngại vật không hề thuận lợi chút nào. Không những thế, ở hố thứ 16 của par 5 người chơi còn phải đánh bóng qua một ngọn đồi và tiếp đến tại khu vực hồ nước, golfer cũng phải vượt qua rất nhiều thử thách tại đây bởi có rừng thông bao phủ xung quanh.

Có thể thấy, không chỉ được thiết kế độc đáo tạo ra những thách thức thú vị cho người chơi mà sân golf Jade Dragon Snow Mountain Golf Club còn được đánh giá là sân golf có phong cảnh hữu tình, núi non trùng điệp tuyệt đẹp mang đậm cảnh quan Trung Quốc. Khi chơi golf tại đây các golfer còn có cơ hội ngắm trọn vẹn cảnh quan núi non hùng vĩ của dãy núi Himalaya.

Địa chỉ: Sân golf Jade Dragon Snow Mountain Golf Club tọa lạc trên Núi Tuyết Ngọc Long, nằm cách trung tâm Cổ Thành, Lệ Giang

Thứ 2: sân golf Legend Golf & Safari Signature Course (Nam Phi)

Sân golf Legend Golf & Safari Signature Course của Nam Phi cũng là một trong những sân golf lớn nhất thế giới hiện nay. Với tổng chiều dài 8,473 yards hiện sân đang đứng vị trí thứ 2 top những sân golf lớn nhất hiện nay. Điều đặc biệt, nổi tiếng của sân golf này đó chính là được thiết kế vô cùng kỳ quặc mà golfer nào đến chơi cũng phải bất ngờ. Khi muốn đến chơi golf ở sân  Legend Golf & Safari Signature Course của Nam Phi golfer buộc phải di chuyển bằng trực thăng mới có thể vào được sân.

Sân golf Legend Golf & Safari Signature Course
Sân golf Legend Golf & Safari Signature Course

Không chỉ có thiết kế kỳ quặc mà sân còn có vẻ đẹp vô cùng hoang sơ. Theo đó, golfer chơi golf tại đây còn có cơ hội khám phá vùng đất vô cùng đặc biệt, thiên nhiên hoang dã cùng với những chú hươu cao cổ và linh dương, ngựa vằn vô cùng thân thiện.

Địa chỉ: Sân golf Legend Golf & Safari Signature Course nằm ở khu nghỉ dưỡng Legend Golf & Safari tại Nam Phi 

Thứ 3: sân golf lớn nhất thế giới Blair Atholl Golf Course (Nam Phi)

Đứng ở vị trí thứ 3 trong top những sân golf lớn nhất thế giới chính là sân golf Blair Atholl Golf Course do Gary Player của Nam Phi. Với tổng chiều dài lên đến 8,420 yards với par 72 và được thiết kế vô cùng độc đáo, sân thu hút nhiều golfer đến trải nghiệm.

Sân golf Blair Atholl Golf Course
Sân golf Blair Atholl Golf Course

Bên cạnh đó, khi chơi golf tại đây quý golfer còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm kênh nước có lịch sử hơn 150 năm có tên là  Crocodile River (sông cá sấu). Đây cũng là một trong những địa danh tham quan, du lịch khá nổi tiếng của Nam Phi. 

Địa chỉ: Nằm tại Johannesburg của Nam Phi.

Thứ 4: Sân golf The International Golf Club – Pines Course (Mỹ)

Sân golf The International Golf Club – Pines Course được biết đến là sân golf mang đầu thử thách khó nhằn cho golfer mỗi khi đến đây chơi và cũng là một trong 10 sân golf lớn nhất thế giới hiện nay. Với tổng chiều dài diện tích lên đến 8.325 yards, hiện tại Sân golf The International Golf Club – Pines Course đang đứng vị trí thứ 4 top các sân golf lớn nhất thế giới hiện nay.

Sân golf The International Golf Club – Pines Course
Sân golf The International Golf Club – Pines Course

Sân được cải tạo, làm mới từ năm 1999, ngay sau khi cải tạo sân nhận được sự yêu thích của nhiều golfer bởi sự mới mẻ và độc đáo. Đặc biệt, với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ bao phủ xung quanh sân càng thu hút golfer đến chơi và tham quan, nghỉ dưỡng.

Địa chỉ: Sân tọa lạc tại Pines Course, Massachusetts, Mỹ.

Thứ 5: Sân golf The Robert Trent Jones Golf Trail ở Ross Bridge (Mỹ)

Sân golf The Robert Trent Jones Golf Trail được thiết kế như dạng công viên lớn với tổng chiều dài lên đến 8.191 yards. Với thiết kế địa hình chuyên biệt, sân mang đến cho golfer nhiều trải nghiệm thú vị. 

Sân golf The Robert Trent Jones Golf Trail ở Ross Bridge
Sân golf The Robert Trent Jones Golf Trail ở Ross Bridge

Đặc biệt với thiết kế 10 lỗ tiêu chuẩn nằm dọc 2 bên hồ lớn và giữa 2 hố 9 -19 được kết nối bởi một thác nước cao vô cùng tuyệt đẹp đã tạo nên điểm ấn tượng vô cùng cho sân. Với thiết kế này, trông sân như một khu vui chơi, theo đó, golfer có thể đến chơi golf, tham quan, nghỉ ngơi những dịp cuối tuần vô cùng hợp lý.

Địa chỉ: Sântọa lạc tại Ross Bridge, tiểu bang Alabama của Mỹ.

Thứ 6: Sân golf Antler Creek Golf Course (Mỹ)

Sân golf Antler Creek Golf Course cũng là một trong những sân golf lớn nhất thế giới hiện nay và Mỹ là quốc gia có nhiều sân golf lot top những sân golf lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Sân có tổng chiều dài lên đến 8.114 yards với thiết kế độc đáo 3 hồ nước lớn và 73 bẫy cát tạo nên thử thách tương đối khó cho golfer.

Sân golf Antler Creek Golf Course
Sân golf Antler Creek Golf Course

Bên cạnh những chướng ngại vật được thiết kế, bày trí tương đối nhiều của sân thì khu vực fairways lại được thiết kế tương đối rộng và có sự uốn lượn mềm mại trong rất nghệ thuật. Chính vì vậy mà sân thu hút hàng nghìn golfer đến chơi mỗi năm.

Địa chỉ: Sân nằm tại 9650 Antler Creek Dr, Peyton, CO 80831, Mỹ.

Thứ 7: French Lick Resort Golf– The Pete Dye Course (Mỹ)

Sân golf French Lick Resort Golf của Mỹ cũng là sân golf đứng ở vị trí thứ 7 trong số những sân golf lớn nhất thế giới hiện nay.Với tổng chiều dài dài 8.102 yards và được mệnh danh là  Picasso của ngành thiết kế sân golf. Chính vì vậy mà sân càng thu hút sự quan tâm của golfer, dù chưa 1 lần đặt chân đến. 

Sân còn được thiết kế với địa hình mấp mô, hiểm trở để tạo nên sự khác biệt và thử thách cho người chơi.  Bên cạnh địa hình gồ ghề thì khu vực fairways của sân được thiết kế tuyệt đẹp tạo sự tương phản. 

French Lick Resort Golf– The Pete Dye Course
French Lick Resort Golf– The Pete Dye Course

Địa chỉ: Sân golf tọa lại tại Indiana, Mỹ

Thứ 8: Sân golf Promontory Club – Painted Valley Course (Mỹ)

Sân golf Promontory Club của Mỹ cũng là một trong những sân golf huyền thoại và nằm trong top sân golf lớn nhất thế giới hiện nay. Sân có tổng chiều dài lên đến 8.098 yards và được thiết kế theo dạng links chạy dọc theo chiều thung lũng từ trên cao xuống.

Sân golf Promontory Club – Painted Valley Course
Sân golf Promontory Club – Painted Valley Course

Được biết, sân được thiết kế bởi huyền thoại Jack Nicklaus. Chính vì vậy sân cũng có những nét độc đáo riêng phục vụ mọi golfer đến chơi golf, ngắm cảnh. Khi chơi golf tại đây, golfer còn có cơ hội trải nghiệm, chiêm ngưỡng 3 ngọn núi tuyết lớn nhất của Park City. Và các hố golf cũng được thiết kế tương đối đặc biệt tạo sự thú vị cho golfer khi chơi golf cũng như những thử thách khi chơi tại đây

Địa chỉ: Sân golf Promontory Club nằm tại Painted Valley Course, Utah, Mỹ.

Thứ 9: Sân golf The Shoals Golf Club, Fighting Joe Course (Mỹ)

Sân golf The Shoals Golf Club của Mỹ có tổng chiều dài lên đến 8.092 yards, par 72 và là 1 trong 10 sân golf lớn nhất thế giới hiện nay. Sân được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người anh Robert Trent Jones. Sân cũng có thiết kế tương đối đặc biệt khi nằm giữa đập Wheeler và Wilson trên hệ thống sông Tennessee của nước Mỹ. 

Sân Golf The Shoals Golf Club, Fighting Joe Course
Sân Golf The Shoals Golf Club, Fighting Joe Course

Được biết, hố dài nhất của sân là hố 13 ở par với khoảng cách lên đến 716 yards. Bên cạnh đó, với cảnh quan thiên nhiên vô cùng thơ mộng khì nằm giữa 2 đập nổi tiếng tại Mỹ, Sân golf The Shoals Golf Club chắc chắn sẽ là địa điểm thú vị mà bất cứ golfer nào cũng muốn được chơi, trải nghiệm 1 lần trong đời chơi golf tại đây. 

Địa chỉ: Sân golf The Shoals Golf Club có địa chỉ ở 990 Sunbelt Pkwy, Muscle Shoals, AL 35661, Mỹ.

Thứ 10: sân golf The Prairie Club – Dunes Course (Mỹ)

Mỹ được biết đến là đất nước có nhiều sân golf rộng lớn nhất thế giới hiện nay. Nằm trong top 10 những sân golf lớn nhất thế giới không thể bỏ qua sân golf The Prairie Club. Với tổng chiều dài lên đến 8.058 yards và par 73, sân golf The Prairie Club thu hút hàng nghìn golfer trên khắp thế giới đến chơi mỗi năm.

Sân golf The Prairie Club – Dunes Course
Sân golf The Prairie Club – Dunes Course

Điểm đặc biệt của  sân golf The Prairie Club đó chính là, khi golfer đến đây chơi golf, tập luyện thay vì phải phát bóng xa như ở những sân golf khác thì golfer còn phải thành thục kỹ năng điều khiển hướng và đường bay của bóng. Bởi thiết kế sân tương đối thoáng đãng người chơi cần nhiều kỹ năng chơi golf thì mới dễ dàng xử lý bóng.

Ngoài ra, khi chơi golf tại  sân golf The Prairie Club golfer cũng sẽ đặc biệt ấn tượng bởi những thay đổi về độ cao của sân có thể giúp chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh Sandhills ở mọi hướng với cánh đồng cỏ bát ngát, fairways nhấp nhô.

Địa chỉ: Sân golf nằm tại Dunes Course, Nebraska của Mỹ.

Hy vọng, thông qua nội dung bài biết này quý golfer có thể nắm rõ thông tin top 10 sân golf lớn nhất thế giới hiện nay để khi có cơ hội trải nghiệm tập luyện, chơi golf tại đây sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ. 

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 11:28 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  02:19 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D