Sân Golf

Sân Golf Thuận Thành Điểm Thu Hút Golfer Bậc Nhất Hà Thành Lúc Này

Nếu bạn là một golfer chính hiệu thì chắc hẳn không dưới một lần các bạn nghe đến cái tên sân golf Thuận Thành Bắc Ninh. Đây là một dự án sân golf được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với số vốn đầu tư khủng.  Sau đây là một vài thông tin cụ thể về quy mô và đặc điểm nổi bật của dự án sân golf này nhé.

Những điểm đặc biệt ở dự án sân chơi Thuận Thành

Dự án này được đầu tư bởi Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản HUDLand bắt tay cùng với Công ty cổ phần tư vấn và thương mại Thăng Long. Theo như Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, Thủ tướng chính phủ đã đồng ý bổ sung dự án sân golf Thuận Thành vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế cùng tổng vốn đầu tư lên đến 800 triệu đồng, sân golf Thuận Thành có diện tích rộng lên đến 100ha, được phân chia thành các phần bao gồm:

  •  71,4% diện tích tương ứng với 70ha là thuộc về sân Golf
  • 20,4% ứng với diện tích 20ha là diện tích xây dựng cảnh quan như hệ thống cây cảnh, hồ và cảnh quan chung  
  • Phần diện tích còn lại dành cho các khu dịch vụ tiện ích khác bao gồm: Kho xưởng và trạm xử lý nước thải, Nhà Club House, đường xá, giao thông, Học viện Golf,..
Sân golf Thuận Thành được đầu tư với quy mô 70ha
Sân golf Thuận Thành được đầu tư với quy mô 70ha

Sân Golf Thuận Thành vẫn giữ vững tiêu chuẩn quốc tế với 27 lỗ, phù hợp cho những người chơi Golf lâu năm.

Bên cạnh đó, sự cam kết bảo vệ môi trường là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi xây dựng sân Golf Thuận Thành. Các chủ đầu tư cam kết lập báo cáo rõ ràng, khoa học về tác động môi trường xung quanh trước khi tiến hành xây dựng, đồng thời ưu tiên sử dụng các nguồn lao động bị chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đây là một hành động có tính nhân văn rất cao của các nhà đầu tư sân Golf Thuận Thành Bắc Ninh.

Dự kiến thời gian sân Golf hoàn thành và mở cửa là tháng 10 năm 2023

Những thay đổi đáng mừng trong thi công Sân golf quốc tế Thuận Thành

Theo một nguồn tin gần đây cho biết, liên danh Hudland – Thăng Long TC vẫn đang trong quá trình phê duyệt chủ trương đầu tư.

Nguyên nhân bắt nguồn từ những lo ngại về năng lực tài chính của bộ đôi chủ đầu tư Hudland – Thăng Long TC, mặc dù cán bộ, chính quyền địa phương hết sức ủng hộ và hỗ trợ dự án. Bên cạnh đó, một vấn đề nan giải khiến các cấp lãnh đạo băn khoăn là vấn đề về môi trường sinh thái.

Tuy nhiên, ngày 31/1/2020, văn bản số 959/BTC-ĐT mới nhất của Bộ Tài Chính gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư là văn bản đề xuất chủ trương đầu tư Dự án sân golf quốc tế Thuận Thành tại tỉnh Bắc Ninh.

Dự án sân golf Thuận Thành đã có những thay đổi mới
Dự án sân golf Thuận Thành đã có những thay đổi mới

Theo văn bản số 959/BTC-ĐT, Bộ Tài chính cho biết: năng lực tài chính của hai chủ đầu tư tiềm tàng nhiều nguy cơ do nguồn vốn đầu tư kinh doanh xuất phát chủ yếu từ vốn vay. Đồng thời hiện tại hai doanh nghiệp đang phải đối mặt với thanh toán công nợ lớn ,việc đầu tư, kinh doanh của cả 2 doanh nghiệp chủ yếu dựa trên nguồn vốn đi vay, trong khi doanh nghiệp vẫn đang phải thực hiện các nghĩa vụ thanh toán công nợ lớn, khiến nguồn vốn bị đóng. Như vậy trong quá trình thi công, rủi ro khi huy động nguồn vốn lớn theo cam kết đã đề ra là khá lớn. 

Về phía công ty Thăng Long TC, trong năm 2018, theo thống kê cho thấy công ty không phát sinh nguồn thu từ hoạt động kinh doanh, thua lỗ 917 triệu đồng/ năm, tổng lỗ tính đến năm 2018 là âm 12,7 tỷ đồng.

Theo đó, tính đến cuối năm 2018, Thăng Long TC sở hữu 87,3 tỷ đồng, trong đó khoản thu ngắn hạn là 57,2 tỷ đồng, khoản thu dài hạn chiếm 33,7 tỷ đồng, trong đó khoản đầu tư tài chính chiếm 95,6 %

Bên cạnh những băn khoăn về năng lực tài chính, Bộ Tài chính còn cho rằng Hudland và Thăng Long TC thiếu một số ngành nghề liên quan đến dự án mà đã đăng ký trước đây.

Đối mặt với những động thái của Bộ Tài Chính, phía Thăng Long TC đã bổ sung vào danh sách các ngành nghề đăng ký theo yêu cầu của dự án. Theo sau đó, Hudland cũng theo chân đối tác bổ sung các ngành nghề cần thiết. Đây được cho là hành động thiết thực thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của hai chủ đầu tư trong công cuộc tìm kiếm sự tin tưởng từ các cơ quan chức năng cũng như thúc đẩy dự án.

2 chủ đầu tư của sân golf này đã có những nỗ lực để hoàn thành dự án
2 chủ đầu tư của sân golf này đã có những nỗ lực để hoàn thành dự án

Ưu và nhược điểm của dự án sân golf Thuận Thành

Đối với dự án sân Golf tầm cỡ và quy mô lớn như sân Golf Thuận Thành, sẽ có những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thi công và xây dựng. Mặc dù vậy, bên cạnh những nhược điểm của dự án, có những ưu điểm, lợi ích rõ ràng mà dự án này mang lại cho địa phương nói riêng và nền thể thao Golf khu vực miền Bắc nói chung. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm được liệt kê và làm rõ của dự án sân Golf Thuận Thành.

Ưu điểm của dự án

Dự án sân golf Thuận Thành mang lại rất nhiều ưu điểm cùng những trải nghiệm vô cùng thú vị mà người chơi nên thử sức: 

  • Dự án hứa hẹn mang đến cho người chơi một sân Golf hoành tráng, đẹp đẽ với cảnh quan bài trí hấp dẫn, hữu tình mà vẫn hòa quyện với thiên nhiên, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế mà vẫn rất Việt nam. 
  • Dự án Sân Golf Thuận Thành- Bắc Ninh là một cơ hội, bước đà để phát triển kinh tế và thể thao tỉnh nhà. Với quy mô và đầu tư lớn như dự án này, dự kiến sân Golf Thuận Thành sẽ trở thành một trong những sân Golf lớn nhất khu vực Miền Bắc, là điểm đến của nhiều Golfer trong khu vực, từ mọi miền đất nước và quốc tế. 
  • Việc sử dụng nguồn lao động chuyển đổi sử dụng đất sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tỉnh nhà và trong khu vực.
  • Dự án là sự bắt tay của hai chủ đầu tư sân Golf hàng đầu: Công ty cổ phần Hudland và Công ty cổ phần Thăng Long. Đây là lần đầu tiên hai chủ đầu tư này hợp tác chung trong xây dựng một sân Golf, hứa hẹn sẽ mang đến một dự án thành công ngoài sức tưởng tượng ban đầu.
  •  Tạo tiềm lực thúc đẩy sự phát triển du lịch và  các loại hình kinh tế liên quan, sân Golf là một biểu tượng đồng thời cũng là một niềm tự hào của mỗi người dân Bắc Ninh, đặc biệt khi quảng bá với các địa phương khác.
Dự án có nhiều ưu điểm lớn
Dự án có nhiều ưu điểm lớn

Chính những ưu điểm kể trên, sân golf Thuận Thành hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng nhất định đối với các golfer yêu thích bộ môn này

Nhược điểm của dự án

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, dự án này vẫn còn một số các nhược điểm cần được khắc phục: 

  • Sân Golf vốn được xây dựng trên vùng đất ban đầu là đất canh tác, trồng trọt và chăn nuôi, đây là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân xung quanh. Do đó trong quá trình triển khai, dự án gặp khá nhiều khó khăn trong việc di dời, quy hoạch đất xây dựng. Tuy nhiên nhờ những chính sách  kịp thời và phù hợp thì đây không phải là vấn đề quá lớn với hai chủ đầu tư.
  • Sân Golf được xây dựng trên sông Đuống, vốn là cửa ngõ quan trọng trong lưu thông tàu thuyền và cung cấp nước, cũng như trị thủy. Việc xây dựng vừa phải đảm bảo tiêu chuẩn của nhà đầu tư đề ra, vừa không làm ảnh hưởng đến chức năng quan trọng của con sông này đối với khu vực.

Như vậy, so với những lợi ích, ưu điểm mà sân Golf Thuận Thành mang lại, những khó khăn gặp phải trong quá trình thi công, xây dựng đã trở thành một phần động lực giúp các nhà đầu tư, giám sát và toàn bộ thành viên tham gia dự án sân Golf Thuận Thành nỗ lực và quyết tâm hơn nữa.

Dự án vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần được khắc phục
Dự án vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần được khắc phục

Đánh giá về dự án sân golf Thuận Thành Bắc Ninh

Với vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại, chỉ cách Hà Nội 40 phút di chuyển bằng xe ô tô, Sân golf quốc tế Thuận Thành Bắc Ninh hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn trong thời gian tới. Đây cũng là sân Golf đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở khu vực Miền Bắc. 

Sân Golf Thuận Thành Bắc Ninh được giới chuyên môn đánh giá rất cao về địa hình và quy mô. Dự án được đầu tư kỹ lưỡng, nguồn vốn khủng dự kiến sẽ cho ra đời một sân Golf không chỉ đẹp mà còn hiện đại và thân thiện với môi trường. Đây cũng là thách thức rất lớn cho đội ngũ thi công khi vừa đảm bảo được tiêu chuẩn đã đề ra, vừa cân bằng được các nguồn thu, lợi nhuận từ sân Golf.

Sân golf Thuận Thành là một dự án đầy tiềm năng
Sân golf Thuận Thành là một dự án đầy tiềm năng

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần cân đối tài chính và chi tiêu hợp lý để sân golf được hoàn thiện theo dự kiến. Tránh các tình trạng bỏ dở công trình, gây thiệt hại đến tài chính cũng như sự kỳ vọng của các golf thủ yêu thích bộ môn thể thao này.  

Trên đây là tất cả các thông tin về dự án sân golf Thuận Thành – một trong những dự án sân golf lớn, đầy tiềm năng phát triển, hứa hẹn đây sẽ là điểm đên yêu thích của nhiều golfer trong tương lai. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm một số những kiến thức thú vị về địa điểm chơi golf sắp ra mắt này.

Có thể bạn quan tâm:

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 03:53 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:53 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D