Sân Golf

Định Nghĩa Về Sân Tập Golf Và Một Số Điều Thú Vị Về Sân Golf

Sân tập golf chắc chắn là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với những người theo đuổi bộ môn quý tộc golf. Đây chính là địa chỉ luyện tập quan trọng hàng đầu không chỉ với những tay golf mới mà còn của những tay golf chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây Tech Golf sẽ bật mí về những điều thú vị ở sân tập golf mà có thể bạn chưa biết.

Định nghĩa về sân tập golf và công dụng liên quan

Sân tập golf còn được golf với cái tên tiếng anh là Driving Range là phần sân mà golfer dùng để luyện tập và nâng cao các kỹ năng về golf cũng như các kỹ thuật về swing. 

"Định

Mặt sân tập golf có thể được bao phủ bằng cỏ tự nhiên hoặc là cỏ nhân tạo phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích của chủ đầu tư. Với nhu cầu chủ yếu là để luyện tập nên độ rộng của các sân thường sẽ có diện tích nhỏ hơn và số lượng hố cũng sẽ ít hơn. Điều này rất khác so với sân golf bình thường. Thông thường chơi golf ở sân tập golf bạn sẽ có 3 mức độ bóng khác nhau để lựa chọn, cụ thể: giỏ nhỏ chứa từ 30 – 50 bóng, giỏ vừa sẽ chứa từ 50 – 80 bóng và giỏ lớn sẽ chứa khoảng từ 80 – 100 quả. 

Sân tập golf thường sẽ được phân chia thành hai loại khác nhau dựa vào vị trí địa hình cũng như đối tượng hướng tới, cụ thể:

 • Sân tập golf ngay trong khuôn viên của sân golf lớn: Đây là những sân tập golf có diện tích nhỏ hơn và vị trí ngay trong diện tích của sân golf lớn. Và hầu như ở sân này sẽ được mô phỏng các chướng ngại vật, thử thách,..giống với sân golf chính. Và mục đích của sân này là giúp cho golfer được trải nghiệm, quan sát, hình dung và nắm bắt được tổng quát của sân golf chính. 
 • Sân tập golf dạng độc lập: Tức là sân tập này sẽ được xây riêng biệt, là một nơi để golf thủ có thể luyện tập và cọ xát. Thông thường thì chúng sẽ được xây dựng ở những khu vực trung tâm thành phố với diện tích nhỏ. Đây là một nơi rất phù hợp với những doanh nhân, nhân viên văn phòng muốn luyện tập. 

Về công dụng, đây là một trong những thứ không thể bỏ qua khi tiếp cận và trải nghiệm với golf đặc biệt với những newbie. Sân được xây dựng với những thử thách, bẫy khá giống với sân golf thông thường. Và chính những yếu tố này sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ thuật của mình. Đặc biệt đây cũng là một địa chỉ rất thích hợp với những người bận rộn nhưng vẫn thích trải nghiệm bộ môn quý tộc này. Bên cạnh đó, sân tập golf cũng có giá cả phải chăng và tiện lợi hơn rất nhiều. 

"<yoastmark

Sân tập golf chuẩn bao gồm những bộ phận nào?

Một sân tập golf chuẩn sẽ có cấu trúc hoàn chỉnh thường sẽ được thiết kế với những bộ phận khác nhau, cụ thể:

 • Nhà phát banh: Phụ thuộc vào quy mô, nhu cầu và vốn đầu tư mà nhà phát banh sẽ có từ 1 đến 3 tầng nhằm phục vụ golfer. Hiện tại, ở Việt Nam vẫn đang ưa chuộng nhà phát banh từ 1 đến 2 tầng.
 • Khung và trụ lưới: Khung và trụ lưới sẽ là một trong những bộ phận không thể thiếu trong một sân tập golf cơ bản. Và khi thi công sân tập chúng ta cần phải xem xét độ cao của khung và trụ lưới để cho ra một không gian phù hợp. Chất liệu HDPE thường được dùng để làm lưới cho các sân tập.
 • Sân cỏ: Đây chính là linh hồn cho cả sân tập, ở các sân có thể sử dụng cỏ nhân tạo hoặc cỏ thật để trang bị. Diện tích cỏ sẽ phù hợp cho cả những cú đánh xa và tạo cảm giác chân thật nhất. Ngoài ra, ngay trên diện tích này cũng có thêm các dạng địa hình khác nữa để làm tăng sự thử thách cho các golfer.

"Cấu

 • Các trang thiết bị cần thiết trong sân: Để tạo nên độ chuẩn cho các sân tập golf chắc chắn sẽ không thể vắng mặt được các trang thiết bị đi kèm trong sân. Cụ thể chúng thường là thảm tập, dụng cụ đựng bóng, tee golf, máy nhặt bóng, máy rửa bóng, máy phát bóng,.. Hầu hết các trang thiết bị này đều được tuyển chọn rất kỹ càng về cấu tạo cũng như chất lượng. Bên cạnh đó, các thiết bị này cũng thường xuyên được đổi mới để phù hợp với nhu cầu của golf thủ.
 • Hệ thống đèn điện: Các sân hầu hết đều hoạt động trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 23h00 nên việc đầu tư hệ thống đèn là rất cần thiết. Và cần phải lựa chọn hệ thống đèn có chất lượng  để đảm bảo hiệu quả khi chơi golf.
 • Khu vực thay đồ, khu vực vệ sinh: Đây là một khu vực rất quan trọng và không thể thiếu được trong sân. Thông thường những khu vực này đều được chia đều thành những khu vực riêng lẻ khác dành cho nam và nữ.
 • Các khu vực tiện ích khác: Ngoài những khu vực cần thiết phải có thì các tiện ích khác cũng sẽ rất cần thiết cho một sân tập golf hoàn chỉnh. Thông thường sẽ phụ thuộc vào diện tích, vị trí của sân cũng như mục đích của nhà đầu tư mà các tiện ích cũng sẽ khác nhau. Cụ thể có thể có các tiện ích sau: khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, khu vực proshop, nhà để xe, khu vực nói chuyện, bàn bạc,…

Hầu hết các sân tập golf chuẩn đều sẽ được đầu tư và chuẩn bị một cách chỉn chu và đầy đủ nhất. Không chỉ về mặt cơ sở vật chất mà các dịch vụ về chăm sóc khách hàng cũng được quan tâm và chú trọng.

Điểm danh các loại hình sân tập golf hiện nay

Điểm khác biệt giữa các sân golf rõ rệt nhất có lẽ là vị trí cũng như diện tích. Tùy vào từng dạng địa hình khác nhau mà các sân tập cũng sẽ được đầu tư khác nhau. Ngoài ra, do sự hiện đại trong các thiết bị nên các loại sân golf 2D, 3D cũng được ra đời. Cùng điểm qua một số loại hình sân tập golf hiện nay:

 • Sân tập golf trong nhà: Sân tập golf trong nhà là một trong những hình thức khá là tiện lợi, đặc biệt cho những người bận rộn mà vẫn yêu thích chơi golf. Thông thường sân golf này sẽ được xây dựng ngay bên trong các tòa nhà, các công ty, cửa hàng,… Tuy nhiên loại sân tập này thường sẽ bị giới hạn về không gian nên có thể không đáp ứng được nhiều nhu cầu của golfer.
 • Sân tập golf ngoài trời: Đây là các sân tập có mặt trong khu vực sân golf lớn, thường là có mặt ở các thành phố lớn hoặc các tỉnh lân cận. Sân được đầu tư thoải mái hơn, rộng rãi và giống thật hơn. Khi chơi ở đây người chơi sẽ cảm thấy thoải mái và chân thực hơn so với sân tập golf trong nhà.
 Được đầu tư và chuẩn bị một cách chỉn chu và đầy đủ nhất.
Được đầu tư và chuẩn bị một cách chỉn chu và đầy đủ nhất
 • Sân tập golf 3D: Sân tập 3D là một sản phẩm của nền khoa học kỹ thuật phát triển hiện đại. Vì thế khi đến với loại sân tập này người chơi sẽ có rất nhiều trải nghiệm khác, mới lạ và độc đáo. Khi đánh golf 3D bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống cảm biến, bộ máy nhặt bóng tự động, máy vi tính, camera,… Đây cũng là một địa chỉ thú vị cho những tay golf bận rộn.
 • Sân tập golf sân thượng: Có thể nói đây là loại hình thú vị và độc lạ, vừa tận dụng được khoảng trống ở sân thượng vừa có thể trải nghiệm những điều thú vị. Thông thường diện tích của sân sẽ rơi vào khoảng 15m2 với 5 làn phát bóng. Tuy nhiên, bất lợi của sân này là yếu tố về thời tiết.

Một số loại sân tập golf có trên thị trường và nhận được nhiều sự quan tâm từ các golfer. Mỗi loại sân sẽ phù hợp với những nhu cầu khác nhau của golfer từ diện tích, tiện ích đến vị trí. Để có loại sân phù hợp bạn cần nên có sự tìm hiểu kỹ trước khi muốn book sân. 

Các loại kích thước phổ biến hiện nay

Phụ thuộc các yếu tố ngoại cảnh mà các sân sẽ có các kích thước khác nhau để golfer lựa chọn. Bên cạnh đó yếu tố tài chính cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự lớn nhỏ của sân tập hiện nay. Cụ thể sẽ có các loại kích thước phổ biến sau:

 • Sân tập golf mini: Đây có thể được biết đến với loại sân có kích thước bé nhất, thường được xây dựng trong nhà riêng. Thông thường kích thước của sân sẽ rơi vào khoảng từ 2 – 4m2 và chủ yếu dùng để phục vụ những nhu cầu của cá nhân các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, sân mà các bạn thường thấy ở các sân golf lớn cũng được xem là một sân golf mini ngoài trời với diện tích thường rơi vào khoảng 40 – 50m2. Chi phí để xây dựng sân golf này cũng khá là rẻ hơn so với các sân golf có kích thước lớn hơn.
 • Sân tập golf tại cơ quan: Hiện nay nhu cầu chơi golf của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt các sếp lớn ở các công ty. Vì thế nhu cầu xây dựng sân golf ngay trong cơ quan của một số cơ quan là rất cao. Đây là một hình thức đầu tư giải trí cho nhân viên hay là cho đối tác của mình. Với diện tích khoảng từ 40 – 50m2 khá thoải mái để trải nghiệm, hình thức chủ yếu được nhiều cơ quan đầu tư là sân golf 3D, 2D độc đáo và mới lạ.
Có đa dang loại hình, phong cách để golf thủ lựa chọn
Có đa dang loại hình, phong cách để golf thủ lựa chọn
 • Sân tập golf ngoài trời: Nếu thường xuyên tham gia chơi golf ở các sân golf lớn thì chắc chắn bạn sẽ không xa lạ đối với các sân tập golf đi kèm bên trong. Với diện tích rơi vào khoảng từ 50 – 200m2, bạn có thể trải nghiệm và nắm bắt được các dạng địa hình của sân golf lớn.

Các kích thước của sân thường sẽ rất đa dạng, diện tích càng lớn thì các tiện ích sẽ càng nhiều cũng như thử thách cũng sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Hầu như các sân tập golf đều sẽ đáp ứng được nhu cầu của người chơi, đặc biệt là đối với các golfer bận rộn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về một sân tập golf hiện nay. Hy vọng với những thông tin bổ ích này bạn sẽ có thêm nhiều loại, dạng sân tập để lựa chọn, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng của mình. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín thì bạn có thể liên hệ Tech Golf để nhận thêm tư vấn chi tiết. Ngoài ra, để nắm thông tin về tiện ích cũng như chi phí thì bạn nên liên hệ ngay đội ngũ chăm sóc khách hàng của sân golf đó. Chúc các bạn chinh phục golf thành công!!!

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 11:36 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:26 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D