Sản phẩm

So sánh máy đo khoảng cách và máy đo khoảng cách golf – Top 5 ống nhòm golf tốt nhất 2023

Tại sao không thể sử dụng máy đo khoảng cách thường khi chơi golf? Đây chắc hẳn là điều mà nhiều golfer luôn thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp. Sau đây là phân tích, so sánh sự khác biệt giữa máy đo khoảng cách golf và máy thường. Đồng thời điểm qua top các sản phẩm ống nhòm golf tốt nhất 2023. 

So sánh máy đo khoảng cách và máy đo khoảng cách golf chuyên dụng

Đối với những người chưa tiếp xúc với golf hoặc chưa biết tới ống nhòm đo khoảng cách golf thì chắc hẳn sẽ nghĩ máy đo khoảng cách chỉ được dùng trong các công việc liên quan tới kỹ thuật. Thực tế, máy đo khoảng cách có thể áp dụng vào nhiều công việc, trò chơi,… tuy nhiên mỗi loại máy đo sẽ có đặc thù khác nhau. 

Bushnell Pro XE bền hơn với vỏ kim loại chống thấm
Máy đo khoảng cách golf

Dưới đây là các điểm khác nhau giữa máy đo khoảng cách golf và máy đo kỹ thuật:

Hạng mục Máy đo khoảng cách kỹ thuật Máy đo khoảng cách golf
Các thông số đo
 • Khoảng cách
 • Diện tích
 • Thể tích
 • Trọng lượng
 • Khoảng cách 
 • Độ dốc, nghiêng
 • Đo quỹ đạo bay của 
Điều kiện đo
 • Ánh sáng đủ, tốt
 • Đo được kể cả ban đêm
Khoảng cách
 • Thường < 100yard 
 • Gần 2000 yard 
Độ bền
 • Không cao
 • Cao, chống nước và chịu đựng thời tiết tốt
Độ chính xác
 • Chỉ chính xác trong phạm vi ngắn
 • Chính xác cao, ở khoảng cách xa
Giá
 • khoảng 1.000.000 – 4.000.000 VNĐ
 • khoảng 8.000.000 – 20.000.000 VNĐ

So sánh chi tiết: 

Các thông số

Thông thường các máy đo kỹ thuật sẽ tập trung vào việc đo đạc các thông số liên quan tới khoảng cách, diện tích, thể lịch, độ dốc của vật thể, trọng lượng,… Đây là những thông số hỗ trợ cho việc thi công và tính toán phương án xây dựng trong kỹ thuật. 

Máy đo khoảng cách kỹ thuật thường có các thông số về thể tích, không gian, diện tích, độ nghiêng...
Máy đo khoảng cách kỹ thuật thường có các thông số về thể tích, không gian, diện tích, độ nghiêng…

Trong khi đó, máy đo khoảng cách golf lại được dùng để đo khoảng cách giữa mục tiêu so với vị trí đứng. Đồng thời, thiết bị sẽ hỗ trợ golfer có thể đo được độ dốc, độ cao của địa hình, đo quỹ đạo bay…

Điều kiện đo

Bởi vì thông thường máy đo kỹ thuật sẽ được dùng vào ban ngày, nên hiếm có thiết bị đo được khoảng cách chính xác vào ban đêm hoặc khi có sương mù. 

Trong khi đó, golfer thường chơi golf kể cả ban đêm, vì vậy hiện tại có nhiều thiết bị có thể đo tốt được khoảng cách vào ban đêm và thời tiết xấu. Đó cũng là lý do vì sao có nhiều thợ săn, người đi câu thường tìm hiểu các loại máy đo khoảng cách golf. 

Khoảng cách đo

Bởi vì đặc thù công việc nên thường máy đo khoảng cách kỹ thuật sẽ đo được khoảng 100yard. Còn khi chơi golf, mục tiêu của người chơi thường có khoảng cách xa thì cần dùng máy khoảng cách. Vì vậy, ống nhòm golf có thể đo chính xác lên 1300 – 1500 yard, hoặc hơn.

hình ảnh ống nhòm đo khoảng cách bushnell tour v6
Máy có thể đo chính xác với khoảng cách >1000 yard và có thêm nhiều tính năng để golfer ngắm trúng mục tiêu

Độ bền

Điều làm nên giá trị máy đo khoảng cách golf chính là được thiết kế từ các vật liệu cao cấp. Vì vậy cũng dễ hiểu khi máy đo golf có giá thành cao hơn, nhưng chất lượng sẽ có độ bền bỉ cao hơn, có khả năng chống nước và chịu được thời tiết khắc nghiệt.   

Độ chính xác

Mỗi thiết bị đo đều có khả năng đo chính xác, tuy nhiên độ chính xác sẽ bị giới hạn theo khoảng cách. Thông thường, ở trong cự ly ngắn, các thiết bị đều có thể đo chính xác. Tuy nhiên, khi chơi golf người chơi cần có những thiết bị đo golf chuyên dụng để đo được các vật ở khoảng cách xa.  

Giá bán

Bởi vì máy đo khoảng cách golf thường có được làm bằng chất liệu cao cấp, chống chịu tốt và tích hợp nhiều tính năng hiện đại để phục vụ cho việc chơi golf nên mức giá sẽ dao động từ 8 – 20 triệu tùy vào thương hiệu và loại máy. Chưa kể, máy đo golf có nhiều nghệ được cấp bằng sáng chế từ các thương hiệu, giúp người chơi đo chính xác mục tiêu. Trong khi đó, máy đo khoảng cách kỹ thuật thì được thiết kế đơn giản hơn để phục vụ cho việc đo đạc kỹ thuật là chủ yếu sẽ dao động từ 1 – 4 triệu. Một số máy đo khoảng cách kỹ thuật vẫn có giá cao, tuy nhiên không hiều. 

Máy đo khoảng cách golf giúp gì cho golfer?

Hầu hết các golfer khi lên sân đều sẽ nhờ sự hỗ trợ của Caddy để xác định ví trí bóng so với mục tiêu, địa hình cũng như gợi ý chọn gậy. Tuy nhiên, mỗi golfer sẽ có trình độ khác nhau, chính các golfer mới hiểu rõ được thực sự họ hợp với loại gậy trong cách trường hợp. Vì vậy đôi khi Caddy hỗ trợ không mang đến kết quả tích cực như mong muốn. 

Máy đo khoảng cách giúp golfer chủ động và ít phụ thuộc vào Caddy
Máy đo khoảng cách giúp golfer chủ động và ít phụ thuộc vào Caddy

Từ các chức năng chung của máy đo khoảng cách, golfer có thể chủ động sử dụng máy đo khoảng cách để tính toán các thông số về độ xa, độ cao mà không cần nhờ vào sự giúp đỡ của Caddy. 

Việc biết được các thông số địa hình sẽ giúp golfer có thể dựa theo trình độ và kỹ thuật của mình để lựa chọn lối chơi hiệu quả. Đây cũng là mục tiêu mà bất kỳ golfer nào khi chơi golf đều muốn. 

Top 5 các ống nhòm golf tốt nhất 2023

Top 5 sản phẩm ống nhòm golf tốt nhất 2023:

Máy đo khoảng cách Bushnell V5, V5 Shift

Bushnell là thương hiệu ống nhòm đo khoảng cách trong golf chính xác nhất thế giới và đến nay có hơn 985 golfer chuyên nghiệp tin dùng. V5 và V5 Shift Tour Rangefinder là sản phẩm được nhiều golfer thế giới quan tâm kể từ khi mới ra mắt. 

Tour V5 Shift là thiết bị đo khoảng cách sở hữu nhiều "điểm sáng"
Tour V5 Shift là thiết bị đo khoảng cách sở hữu nhiều “điểm sáng”

Các ưu điểm vượt trội của Bushnell V5 và Tour V5 Shift có thể kể đến:

 • Khả năng chính xác ở phạm vi lên đến 1300yards. 
 • Chế độ PinSeeker giúp golfer dễ dàng xác định vị trí của cờ và định hướng tốt, từ đó nâng cao khả năng golfer đánh bóng vào lỗ
 • Hình ảnh sắc nét nhờ thiết kế với ống kính được tráng phủ nhiều lớp có tác dụng tăng độ sáng. 
 • Có thể phóng đại ống kính đến 6 lần
 • Có thể kết nối với Bushnell Golf App để theo dõi được nhiều thông số về khoảng cách, địa hình,…
 • Được sản xuất từ các vật liệu cao cấp có độ bền bỉ cao và khả năng chống nước tốt, chống chịu với thời tiết nắng gắt trên sân golf
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay hoặc cho vào túi khi chơi golf. Hoặc người chơi có thể gắn thiết bị vào xe buggy nhờ công nghệ từ tính BITE. 
 • Thông số được hiển thị rõ nét nhờ màn hình LCD mới nhất
Tour V5 có phạm vi vượt trội lên tới 1300 yard
Tour V5 có phạm vi vượt trội lên tới 1300 yard

Ngoài ra, thiết kế của Bushnell V5 và V5 Shift có phần tròng kính được thiết kế cách nhiệt, giúp bảo vệ mắt golfer tốt. Riêng đối với dòng V5 Shift, người có thể linh hoạt bật tắt chế độ Slope, điều này giúp golfer có thể mang theo vào trận đấu. 

Đến nay, dù thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo khoảng cách của nhiều thương hiệu đã ra mắt nhưng chưa có đối thủ nào có thể sánh ngang so với dòng máy của Bushnell. Không quá khoa trương khi nói rằng, sở hữu V5 là đang sở hữu thiết bị hàng đầu về máy đo khoảng cách.  

Bushnell Tour V5 cho chất lượng quang học đỉnh cao
Bushnell Tour V5 cho chất lượng quang học đỉnh cao

Các sản phẩm Bushnell V5 và Tour V5 Shift hiện đang được phân phối chính hãng tại hệ thống showroom của Techgolf với mức giá ưu đãi 20%. Khách hàng khi mua sắm sản phẩm sẽ được chuyên viên Techgolf hỗ trợ cách dùng hiệu quả cùng với nhiều chương trình hậu mãi hấp dẫn khác. 

cta

Máy đo khoảng cách Bushnell V6, V6 Shift

Bushnell V6V6 Shift là sản phẩm mới của thương hiệu và đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản nâng cấp và cải tiến một số tính năng so với Tour V5 trước đó. Dễ thấy nhất là:

 • Tính năng PinSeeker được cải tiến với công nghệ Visual Jolt có khả năng cảnh báo rung bằng vòng tròn đỏ khi người chơi ngắm mục tiêu. Điều này giúp cho người chơi xác định được khoảng cách chính xác nhất
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chống chịu, chống nước tốt IPX6. Đây là tiêu chuẩn quốc tế thường được thấy ở các thiết bị công nghệ cao
hình ảnh ống nhòm đo khoảng cách bushnell tour v6 shift
Thiết kế nhỏ gọn, thời thượng và những đặc tính hữu ích

Ngoài ra, diện mạo của Tour V6 và V6 Shift sẽ có sự khác biệt so với phiên bản V5, khi có thêm nhiều màu sắc xám và cam trong thiết kế. Vì vậy, nếu là khách hàng yêu thích thiết kế có màu sắc tươi tắn thì chọn V6. Ngược lại, nếu khách hàng yêu thích màu sắc nổi bật với cường độ vừa phải hơn thì lựa chọn V5. 

hình ảnh ống nhòm đo khoảng cách bushnell tour v6 shift
Đặt hàng ngay để sở hữu V6, V6 shift sớm nhất

cta

Máy đo khoảng cách Voice Caddy CL2

Thương hiệu thiết bị công nghệ Voice Caddy Hàn Quốc trong những năm gần đây đã gây ấn tượng với golfer thế giới về sự đa dạng và chất lượng các sản phẩm công nghệ golf do họ cung cấp. 

Ống nhòm khoảng cách CL2 có ống kính quang học 6x
Ống nhòm khoảng cách CL2 có ống kính quang học 6x

Ống nhòm đo khoảng cách Voice Caddy CL2 là máy đo khoảng cách được đánh giá nét nhất và có tới 70-80% golfer, PGA Hàn Quốc sử dụng. Có thể thấy, ngoài khả năng đo khoảng cách chính xác, CL2 đã gây ấn tượng cho golfer về thiết kế lẫn khả năng hiển thị thông số, hình ảnh sinh động nhờ sử dụng màn hình OLED 2.

Voice Caddie CL2 nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng người chơi golf
Voice Caddie CL2 nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng người chơi golf

Ngoài ra, với các công nghệ được cấp bằng sáng chế V-Algorithm, CL2 có thể đo chính xác khoảng cách đến mục tiêu trong phạm vi khoảng 700yard. Bên cạnh đó, ống kính còn có khả năng phóng đại 6 lần mà vẫn rõ nét.

Máy đo khoảng cách Bushnell Pro X3

Không cần phải ngạc nhiên khi Bushnell lại có tới 3 sản phẩm nằm trong BXH, mặc dù đây đều không phải là sản phẩm mới. Tuy nhiên, chất lượng của Bushnell đều đã được các golfer từ không chuyên tới chuyên nghiệp, PGA đánh giá cao về chất lượng. 

Là phiên bản nâng cấp của Bushnell Pro XE trước đó, Pro X3 không làm người chơi thất vọng về khả năng đo chính xác và các tính năng hữu ích. Với khả năng đo độ dốc chính xác, phóng đại lên đến 7 lần, đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7 và cùng nhiều ưu điểm khác. 

Pro X3 có khả năng đo khoảng cách vô cùng chính xác
Pro X3 có khả năng đo khoảng cách vô cùng chính xác

Ống nhòm đo khoảng cách Bushnell Pro X3 với các tính năng ưu việt hơn sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, hầu như các golfer thường sẽ không sử dụng hết những tính năng này. Vì vậy rất nhiều chuyên gia và HLV đã khuyên học viên của họ hãy sử dụng các dòng Tour V5, V6 để làm quen và sử dụng khi chơi, thi đấu.

Máy đo khoảng cách Garmin Z82

Không chỉ cung cấp các thiết bị đối dành cho môn thể thao golf, Garmin còn tập trung vào nhiều bộ môn khác. Tuy nhiên không vì thế mà sản phẩm không có chất lượng cao, nhưng đồng hồ golf mới thực sự là thế mạnh của thương hiệu này. 

Trong số ít các sản phẩm ống nhòm golf Garmin, thì Z82 là một cái tên được nhắc đến nhiều nhất và thuộc top 5 sản phẩm đo khoảng cách tốt nhất 2023. 

Hình ảnh ống nhòm Garmin Z82
Hình ảnh ống nhòm Garmin Z82

Garmin Z82 vẫn sở hữu các tính năng đo thông minh và hỗ trợ golfer dễ dùng để khoảng cách. Tuy nhiên, hiệu suất chắc chắn không thể bằng top 4 sản phẩm bên trên. Ngược lại, thiết kế thời thượng lại được đánh giá cao và là tiêu chí lựa chọn của nhiều golfer. Vì vậy, nếu golfer muốn thử một dòng máy đo ổn định mà thời trang thì Z82 là lựa chọn phù hợp nhất. 

Hiện nay tất cả các sản phẩm thuộc top 5 ống nhòm golf tốt nhất 2023 đều được phân phối chính hãng tại Techgolf. Khách hàng quan tâm hoặc muốn biết thêm thông tin sản phẩm hãy liên hệ ngay với tổng đài 24/7 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

cta

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Duong Xuyen
Ngày đăng 03:53 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:53 - 19/12/2023

Bình luận (18)

 1. Hoan Tuyên says: Trả lời

  Tôi đặt 1 máy V6 Shift về địa chỉ Vinhomes Imperia Hải Phòng, Đường Hà Nội, P Thượng Lý, Q Hồng Bàng, TP Hải Phòng, SĐT 0988776680

  1. TechGolf says: Trả lời

   Em cảm ơn anh Tuyên đã lựa chọn sản phẩm của TechGolf. Bên em sẽ gửi hàng về cho mình trong thời gian sớm nhất ạ!

 2. Quang says: Trả lời

  Đã dùng qua nhiều dòng ống nhòm, có loại rẻ rẻ tầm 2 3 củ mà đo thì hơi chập chờn. Xác định tìm loại để dùng lâu dài thì các bác nên chọn Bushnell tôi thấy ổn áp nhất. Giải golf đúng là bây giờ toàn thấy dùng bushnell

 3. Sinh says: Trả lời

  Thấy anh em bảo nếu tài chính dư dả thì chọn loại có đo slope dùng hay hơn, ko biết con nào có slope các bác nhỉ

  1. Ngoc Sang says: Trả lời

   Có Bushnell V6 Shift, V5 Shift đo được slope đấy bác, kết quả cũng chuẩn. Còn muốn đo được cả buổi tối nữa thì chọn con Bushnell pro X3 nhé, màn đỏ sắc nét

 4. Mr Bình says: Trả lời

  Mình mới chơi thì có thể chọn dòng nào phù hợp nhỉ shop tư vấn giúp mình, Bình – 0866876898

  1. TechGolf says: Trả lời

   Em chào anh Bình ạ. Chuyên viên CSKH sẽ liên hệ tư vấn cho anh Bình loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình ạ. Cảm ơn anh đã quan tâm tới sản phẩm của TechGolf!

 5. Binh says: Trả lời

  Ống nhòm golf thì đúng là xịn hơi ống nhòm bắn chim rồi, loại mấy trăm nghìn làm sao so được với loại mấy triệu. Đừng cụ nào mang ống nhòm bắn chim hay công trình lên sân golf nhé buồn cười lắm

 6. La says: Trả lời

  Voice Caddie CL2 dùng có được ko chị em, loại này màu trắng hồng thấy xinh nhỉ

  1. Bui says: Trả lời

   Loại này của Hàn dùng được mà, màn chữ màu đỏ nhìn rõ. Unisex nam nữ đều dùng được nhé hôm trước đi Đầm Vạc dùng ok

 7. Chaehyeon says: Trả lời

  Chị ở KĐT Phú Mỹ Hưng cửa hàng có địa chỉ nào gần nhất để qua thử ống nhòm ko

  1. TechGolf says: Trả lời

   Em chúc chị Chaehyeon cuối tuần vui vẻ ạ. Ở KĐT Phú Mỹ Hưng thì mình có thể qua địa chỉ gần nhất tại Happy Valley – 834 đường Nguyễn Văn Linh – Phường Tân Phong – Quận 7 – TP. HCM để trải nghiệm sản phẩm ạ. TechGolf rất mong được tiếp đón chị Chaehyeon tại showroom ạ!

 8. trí says: Trả lời

  Đang dùng Pro X3, đắt nhưng xắt ra miếng. Thời tiết nào cũng cân hết

 9. Phan Dũng says: Trả lời

  Cái v6 shift bản mới có vẻ màn hình sáng hơn bản trước nhỉ, bữa trước oánh Tân sơn Nhất đo nét phết

  1. Quan says: Trả lời

   Thích màu đen trắng phối cam của con này, cầm ngắm nó sang cái tay

 10. Xuan Phuc says: Trả lời

  Cho xin thông số kĩ thuật chi tiết của máy busnel v6

  1. TechGolf says: Trả lời

   Em chào anh Xuan Phuc ạ. Em gửi anh link giới thiệu chi tiết ống nhòm Bushnell Tour V6 nhé: https://techgolf.vn/p/ong-nhom-do-khoang-cach-bushnell-tour-v6. Hiện đây là dòng sản phẩm mới nhất hãng vừa ra mắt năm 2023 ạ.

 11. Mr Cry says: Trả lời

  Công nhận ống nhòm golf hay thật, để tối về xin vợ xem có cho tiền mua ko đã
  Đi mua đồ golf có dám mang hoá đơn về nhà bao giờ đâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D