Sân Golf

Khám Phá Những Nét Đặc Biệt Về Sân Golf Bắc Ninh 

Sân golf Bắc Ninh được xây dựng tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Diện tích sân golf dự kiến lên đến gần 100 ha. Với định hướng trở thành sân golf 27 lỗ, số tiền đầu tư vào sân khoảng 797 tỷ đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết của dự án này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về sân golf Bắc Ninh

Sân golf Bắc Ninh, còn được biết đến với tên gọi khác là sân golf Quốc tế Thuận Thành. Đây là dự án được đầu tư bởi công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn thương mại Thăng Long kết hợp cùng công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Hudland. Sân golf dự kiến thiết kế với 27 lỗ golf với nhiều công trình phụ khác.

Diện tích sân golf lên đến gần 100 ha và xây dựng bên bờ sông Đuống. Một số hạng mục cụ thể trong dự án như sau: 

  • 70 ha dùng để xây dựng sân golf 27 lỗ (chiếm 71,4%)
  • 20 ha dùng để xây dựng cảnh quan cây xanh, hồ nước.. (chiếm 20,4%)
  • 1,8 ha dành cho tòa nhà câu lạc bộ (chiếm 1,85%)
  • 1,4 ha cho học viện đào tạo golf (chiếm 1,4%)
  • 1 ha dùng cho trạm xử lý nước thải và kho xưởng (chiếm 1%)
  • 3,8 ha dành cho giao thông (chiếm 3,9%)

Sân golf Bắc Ninh được thẩm định và phê duyệt vào lúc nào?

Vào đầu năm 2020, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký văn bản thẩm định dự án sân golf Bắc Ninh gửi lên Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Trước đó dự án cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch sân golf năm 2020 ở thông báo số 132 ngày 13 tháng 3 năm 2017.

Hai nhà đầu tư đã đề xuất số vốn dành cho dự án này là 797 tỷ đồng. Trong đó mỗi công ty sẽ góp 20% tương đương với số tiền 159,4 tỷ đồng, 80% còn lại được huy động hợp pháp. 

Dự án sân golf quốc tế Thuận Thành được đảm bảo 100% môi trường xanh – sạch – đẹp, cảnh quan sông nước trữ tình. Sau khi hoàn thành dự án, địa phương sẽ nhận được nhiều lợi ích kinh tế, xã hội. Nổi bật là:

  • Tốc độ phát triển kinh tế khu vực gia tăng
  • Mang lại cơ hội việc làm cho người dân địa phương
  • Nâng cao đời sống tinh thần của người dân

Chính những lý do ấy, dự án sân golf Bắc Ninh trở thành một trong những dự án được mong chờ nhất. Dự kiến sân golf sẽ hoàn thành xây dựng và chính thức đi vào hoạt động vào quý 4 năm 2023.

Thông tin về chủ đầu tư dự án

Sân golf Bắc Ninh được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Thăng Long và Công ty Cổ phần Hudland. Đây là 2 công ty có tên tuổi khá tầm cỡ trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, cơ khí.

Về Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Hudland

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Hudland thành lập ngày 10 tháng 8 năm 2007.  3 cổ đông của công ty gồm: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD); Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thành Nam và Công ty Nikko Việt Nam. Tổng vốn điều lệ của Công ty lên đến 200 tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị chiếm đến 51% cổ phần, là đại diện chủ sở hữu nhà nước.

Trước dự án sân golf Thuận Thành, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Hudland từng tham gia đầu tư nhiều dự án lớn khác trong nước. Không thể không kể đến các dự án nổi bật như Khu đô thị mới Việt Hưng (Long Biên – Hà Nội); Khu đô thị mới Vân Canh (Hoài Đức – Hà Nội); Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ (Thành phố Bắc Ninh).

Về Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn thương mại Thăng Long

Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn thương mại Thăng Long thành lập vào tháng 11 năm 2016. Hoạt động chủ yếu của công ty nằm trong lĩnh vực kinh doanh ô tô và các loại động cơ khác. Tổng số vốn điều lệ ban đầu khoảng 100 tỷ đồng.

Nhận xét về dự án sân golf Bắc Ninh

Sân golf Quốc tế Thuận Thành sẽ trở thành sân golf được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn đầu tiên tại địa phương. Chính vì vậy ngay cả khi còn nằm trên giấy tờ, đây cũng là dự án được mong chờ nhiều nhất trong thời gian tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dự án có quy mô khá lớn. Bởi vậy mà các nhà đầu tư cần phải có sự tính toán và cân nhắc kỹ càng về lợi nhuận lần chi phí. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị ngân sách để dự án sân golf Bắc Ninh hoàn thành đúng tiến độ dự kiến.

Trên đây là một số thông tin về dự án sân golf Bắc Ninh. Với quy mô 100 ha, đây hiện đang là một trong những đại dự án của Bắc Ninh. Với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cùng các kế hoạch đầu tư mạnh tay vào cơ sở vật chất và dịch vụ, dự án hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của các golfer trong thời gian sắp tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 10:56 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:47 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D