Sân Golf

Dự Án Sân Golf Việt Yên Có Gì Mà Lại Được Golfer Săn Đón Như Vậy?

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang đã được phê duyệt và bắt đầu đi vào xây dựng từ năm 2020. Dự án hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một sân golf 36 hố chuẩn quốc tế với những thách thức hấp dẫn. Vậy cụ thể sân golf này có gì mà lại được golfer săn đón như vậy? Hãy cùng TechGolf tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Đôi nét về dự án sân golf Việt Yên

Ngày 15/06/2020, thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt cho dự án xây dựng sân golf Việt Yên tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang theo Quyết định 835/QĐ – TTg. Theo đó, dự án sân sẽ được xây dựng tạo khu vực của 2 xã là Trung Sơn và Hương Mai của huyện Việt Yên. 

Bộ Xây dựng cũng đã đề nghị sân Việt Yên phải đáp ứng được những điều kiện được đề ra. Bao gồm: Dự án sân phải phù hợp với quy hoạch xây dựng – đô thị trên địa bàn. Bên cạnh đó, cần đáp ứng được kế hoạch sử dụng đất đai của tỉnh. Toàn bộ phần đất được quy hoạch để sử dụng làm sân golf có tổng diện tích là 152,4 ha. Trong đó: Diện tích sân gôn là 150,2 ha và 2,2 ha là đất giao thông, đối ngoại. 

Theo các chuyên gia, vị trí địa lý sân golf Việt Yên khá thuận lợi. Cụ thể: 

 • Phía Bắc: Giáp với khu dân cư Đồng Ích của xã Hương Mai và thôn Tân Sơn của xã Trung Sơn. 
 • Phía Nam: Giáp với thôn Nhẫm Chợ, Dĩnh Sơn và Sơn Hải của xã Trung Sơn. 
 • Phía Đông: Giáp với thôn Ải Quang của xã Trung Sơn.
 • Phía Tây: Giáp với khu dân của của thôn Dĩnh Sơn và Thôn Nguyễn của xã Trung Sơn.
Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang gây ấn tượng với nhiều golf thủ
Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang gây ấn tượng với nhiều golf thủ

Chủ đầu tư của dự án là công ty cổ phần đầu tư golf Trường An. Công ty này trực thuộc tập đoàn Đầu tư và Phát triển Trường An có trụ sở đặt tại Thị trấn Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định. Đây cũng chủ đầu tư cho rất nhiều công trình sân golf với quy mô lớn. Điển hình có thể kể đến như sân golf Kim Bảng tại Hà Nam cũng do công ty Trường An làm chủ đầu tư. 

Trong thị trường đầu tư, xây dựng sân golf, công ty Trường An được đánh giá rất cao. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty cũng nhanh chóng nhận được sự chấp thuận từ phía Thủ tướng Chính Phủ. Theo các chuyên gia, dự án sân golf cao cấp Việt Yên dự kiến sẽ được xây dựng và hoàn thành trong 24 tháng kể từ khi khởi công. 

Mục tiêu đầu tư sân golf 36 hố chuẩn quốc tế

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án xây dựng sân golf Việt Yên, Bắc Giang sẽ lấy toàn bộ đất quy hoạch và không chiếm phần đất trồng lúa, đất làng xóm, đất dân cư và đất di tích. Sân được xây dựng dựa trên tiêu chí bảo vệ môi trường, đảm bảo thực hiện tốt các công tác giải phóng mặt bằng theo đúng những quy định đã được đề ra. 

Cụ thể, sân golf sẽ được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn sân 36 hố. Bên cạnh đó là các công trình dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch phụ trở khác. Mục tiêu lớn nhất của dự án là đưa sân golf trở thành một khu nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao, giải trí đạt chuẩn đẳng cấp quốc tế. Mang đến cho người chơi những dịch vụ tiện ích hiện đại, tiện nghi nhất.

Sân quy hoạch với diện tích rộng lớn
Sân quy hoạch với diện tích rộng lớn

Với số vốn đầu tư cực khủng (lên đến 1.214 tỷ đồng), công ty Trường An cũng đã kết hợp huy động vốn từ nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác. Điều này hướng tới xây dựng sân golf Việt Yên lớn mạnh, trở thành địa điểm du lịch, giải trí hàng đầu của huyện nói riêng. Đồng thời cũng thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ. Chủ đầu tư cũng đã đưa ra những mục tiêu xây dựng cụ thể như sau:

 • Lên bản thiết kế và xây dựng sân golf 36 hố hiện đại. Trong đó: 18 hố Course A và 18 hố là Course B.
 • Kết hợp đầu tư và phát triển hệ thống đường giao thông cùng các hạng mục cơ sở hạ tầng để đảm bảo du lịch cho khách hàng đến đây. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy du lịch cho tỉnh. 
 • Đầu tư vào các công trình phụ trợ cần thiết như: Tòa nhà câu lạc bộ, khu sinh hoạt, nghỉ dưỡng cho người chơi, hội viên, khu điều hành, sân tập luyện đánh golf,….. 
 • Chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến giúp tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh doanh toàn diện. Điều này cũng góp phần thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Bắc Giang.
 • Đảm bảo xây dựng mô hình chơi golf hướng tới bảo vệ môi trường, cho cảnh quan đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, các dịch vụ tại đây cũng được xây dựng đa dạng với nhiều loại hình từ du lịch, nghỉ dưỡng,…. mang đến cho golfer những trải nghiệm ấn tượng. Có thể kể đến như: Khu sinh thái, nhà hàng cao cấp,…. 

Chi tiết kế hoạch xây dựng sân golf

Theo đúng những mục tiêu mà chủ đầu tư đưa ra cho sân golf Việt Yên, hiện đội ngũ thiết kế đã lên kế hoạch xây dựng cho sân. Toàn bộ bề mặt sân sẽ được xây dựng nhấn mạnh đến không gian xanh mát. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữ cây cối và mặt nước tĩnh lặng. Điều này hứa hẹn sẽ làm vừa lòng cả những golfer khó tính nhất. 

Bên cạnh đó, các công trình phụ được xây dựng tách biệt để đảm bảo không gian chơi golf và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của sân golf. Tuy nhiên, các khu vực này vẫn được thiết kế bao quát được sân để đảm bảo mang đến cho người chơi những dịch vụ tốt nhất khi đến đây trải nghiệm. 

Cụ thể, theo thông tin mới nhất, kế hoạch xây dựng sân Việt Yên sẽ bao gồm: 

 • Tổng số hố trên sân golf là 36 hố được xây dựng đạt chuẩn quốc tế với 18 hố ở phía đông và 18 hố còn lại ở phía Tây. Thiết kế này hứa hẹn sẽ mang đến cho golfer những đường bóng cực ấn tượng.
 • Các công trình phụ trợ cho sân golf sẽ được xây dựng hiện đại mà cũng không kém phần tinh tế ở khu vực phía Nam. Nổi bật là lối kiến trúc thanh thoát. Điều này giúp tạo sự hài hòa cho không gian chung của toàn sân. Kết hợp với các công trình trên là hệ thống cây xanh được trồng thêm và hồ nước, mang đến không khí trong lành, mát mẻ. 
Các công trình được thực thi đúng tiến độ
Các công trình được thực thi đúng tiến độ
 • Sân Việt Yên cũng rất chú trọng đến thiết kế những bẫy cát, hố nước để tạo thêm điểm nhấn. Đồng thời đây cũng là một trong những thử thách mà golf thủ cần vượt qua. Điều này góp phần làm tăng thêm hứng thú, thách thức golfer chinh phục hoặc đến đây tập luyện, giao lưu. 
 • Tiến hành phân tách giữa các khu vực sân golf và khu chức năng để đảm bảo không gian chơi cho golf thủ. Hơn nữa, nhà thiết kế cũng rất tinh tế khi đặt phân tách bởi cây xanh và mặt nước. Điều này không chỉ góp phần mang đến không gian hài hòa, gần gũi với thiên nhiên mà còn giúp tăng thêm phần ấn tượng cho khu vui chơi, giải trí. 

Tiến độ thi công sân golf Việt Yên Bắc Giang

Theo kế hoạch thi công dự án sân golf Việt Yên sẽ được hoàn thành trong 24 tháng (2019 – 2022). Đây là dự án được chính quyền địa phương và người dân huyện Việt Yên, Bắc Giang quan tâm và mong chờ. Cụ thể, dự án sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng vào quý I và quý IV của năm 2019. Tiếp đến từ quý I đến quý IV của năm 2020 sẽ tiến hành xây dựng và hoàn thiện một số hạng mục của sân gôn. 

Dự kiến 2022, sân golf này sẽ hoàn thiện
Dự kiến 2022, sân golf này sẽ hoàn thiện

Việc tiến hành thu hồi đất ở 2 xã của huyện Việt Yên để thực hiện giải phóng mặt bằng cụ thể gồm: 120.9 ha của xã Trung Sơn và 18.87 ha tại xã Hương Mai. Cho đến cuối tháng 1 năm 2021, chủ đầu tư đã kết hợp với chính quyền địa phương để nhanh chóng giải phóng mặt bằng và chi trả tiền đền bù cho những hộ dân có đất ở dự án. 

Đến nay, diện tích đất sân golf tại 2 xã là Hương Mai và Trung Sơn đang trong giai đoạn thi công và hoàn thiện để có thể đi vào hoạt động đúng theo thời gian đã đề ra. Dự kiến, đến quý I năm 2022, sân Việt Yên sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp nên thời gian có thể thay đổi. Techgolf sẽ tiến hành cập nhật liên tục ở bài viết này. 

Có thể thấy, dự án sân golf Việt Yên là một trong những điểm đến ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang đến cho golfer thủ những trải nghiệm tuyệt vời. Để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn về sân golf này hoặc những sân golf khác, golfer đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi. 

Có thể bạn quan tâm:

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 03:26 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  03:26 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D