Sân Golf

Kích Thước Sân Tập Golf Là Bao Nhiêu Mới Đúng Tiêu Chuẩn?

Tại Việt Nam, hằng năm có tương đối nhiều sân tập gôn được thi công và ra đời. Tâm lý chung của mỗi người chơi golf chính là lựa chọn một sân tập đạt tiêu chuẩn, chất lượng. Thế nhưng đã ai tò mò về kích thước sân tập gôn sẽ là bao nhiêu và đâu là tiêu chuẩn thiết kế sân golf hiện nay? Cùng TechGolf đi tìm lời giải đáp trong chính bài viết dưới đây. 

Kích thước chuẩn dành cho sân tập golf

Trên thực tế cho thấy, kích thước sân tập golf bao giờ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quỹ đất, yêu cầu từ chủ đầu tư, góc nhìn của kiến trúc sư… thậm chí là yêu cầu từ ban tổ chức một giải đấu gôn nào đó. Do đó, sân tập gôn đôi lúc không phải tuân theo một kích thước nào đó nhất định, đạt chuẩn. Điều này còn phụ thuộc cách nhìn và hình trạng thực tế, tính chất sân tập và những tiêu chí đặt ra gồm: chiều dài, chiều rộng…

Đối với sân tập golf mini

Đây là loại sân gôn với kích thước nhỏ khá ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây, golfer sử dụng chủ yếu tập luyện ngay tại nhà. Loại sân này thường kích thước nhỏ, từ 4-6m2, đồng thời dễ gấp gọn, tiện lợi trong quá trình di chuyển và lưu trữ. Đôi với sân tập gôn mini khá phù hợp để cả nhà có thể cùng nhau chơi gôn giải trí hay tổ điểm cho căn nhà của gia chủ.

Tùy dạng sân sẽ có những kích thước khác nhau
Tùy dạng sân sẽ có những kích thước khác nhau

Sân tập golf dành cho doanh nghiệp, cơ quan

Sân tập gôn dành cho doanh nghiệp, cơ quan thường áp dụng loại sân tập gôn 3D, diện tích lớn hơn so với loại sân trong nhà. Song đây là một trong những loại sân phổ biến, dùng nhiều trong doanh nghiệp, đưa vào sử dụng giúp nhân viên trong công ty có được những giờ phút thư giãn sau nhiều ngày làm căng thẳng.

Sân tập golf ở cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo kích thước từ 40-50m2, kiểu dáng vô cùng đơn giản và đa dạng gồm: hình vuông, hình bầu dục, hình sóng…

Sân tập gôn ngoài trời

Đây sẽ là sân tập với kích thước lớn, có thể lên đến hàng trăm mét vuông tới cả nghìn hecta. Vì không gian của sân golf ngoài trời không bị giới hạn nên khi đưa vào thi công, sân tập này được lên kế hoạch rất tỉ mỉ, cả về thiết kế lẫn cấu trúc.

Một số sân tập gôn bao gồm cả khu tập trong nhà. Khu tập trong nhà thường có chiều rộng từ 60m, chiều dài 150m. Thiết kế phong phú, đa dạng về kiểu dáng lẫn địa hình. Thông thường, đối với khu tập trong nhà sở hữu nhiều tầng, 20 làn đánh khác nhau. Càng nhiều tầng thì sẽ có thể phục vụ được nhiều vị khách cùng chơi một lúc.

Sân ngoài trời yêu cầu kích thước chuẩn
Sân ngoài trời yêu cầu kích thước chuẩn

Ngoài những dạng sân golf chính còn có một số dạng sân tập khác cơ bản như:

 • Cụm sân tổng thể như: nhà phát bóng, khu chip putt kỹ thuật: diện tích tối thiểu cho cụm sân là 10.000m2.
 • Đối với sân green put mini: diện tích tối thiểu là 100m2.
 • Nhà phát bóng với hồ nước: tối thiểu chiều rộng 45m x chiều dài 160m.
 • Nhà phát bóng không chứa hồ nước: tối thiểu chiều rộng 45m x chiều dài 160m; kích thước này khá lý tưởng gồm chiều rộng 80m, 100m x chiều dài 200m, 250m.

Những thông số này cho thấy việc lựa chọn sân golf dành cho từng phân khúc khách hàng không hề khó.

Xem thêm: Kích Thước Sân Tập Golf Là Bao Nhiêu Mới Đúng Tiêu Chuẩn?

Tiêu chuẩn quy định về kích thước sân tập gôn ngoài trời

Đối với kích thước của sân tập gôn không có một tiêu chuẩn cụ thể. Tuy nhiên, các sân tập golf đạt chuẩn quốc tế thường có tổng 18 lỗ bóng, đường đánh gôn, khu phát bóng, khu chip putt bóng… Ngoài ra, giữa khu phát bóng và lỗ gôn thường là những hố cát bunkers, khu cỏ rough… với nhiều chướng ngại vật khác với dụng ý thiết kế của chính kiến trúc sư, tạo sự khác biệt và điểm nhấn cho sân cỏ.

Chiều dài sân tập gôn tính theo lỗ

Cùng kích thước sân tập đạt tiêu chuẩn quốc tế cần có đầy đủ như điểm phát bóng, tee box, fairway, green… Thông thường, sân tập golf đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ gồm 18 lỗ gôn. Ngoài ra, còn có các loại sân 36 lỗ hay 72 lỗ. Trung bình, sân gôn 18 lỗ sẽ có diện tích là 57ha. Lỗ golf đều được chia thành khu phát bóng, đường bóng và vùng green.

Đặc biệt hơn, ở một số quốc gia sân tập gôn được chia thành sân riêng dành cho nam và nữ. Đối với sân nam sẽ dài từ 6.500 – 7.000 thước Anh. Bên cạnh đó, sân dành cho nữ chỉ từ 5.500 – 6.000 thước Anh. Chiều dài này được tính từ điểm phát bóng cho tới lỗ chính các sân golf.

Chiều dài sân golf sẽ được tính theo hố gôn
Chiều dài sân golf sẽ được tính theo hố gôn

Chiều dài sân gôn tính theo par

Sân tập gôn tiêu chuẩn gồm có 3 lỗ par khá cơ bản gồm par 3-4-5. Lỗ par sẽ giúp cho người chơi dễ dàng xác định được khoảng cách ngắn nhất, qua đó đánh trúng bóng dễ dàng nhất có thể. Chiều dài của đường bóng quyết định quy định par chuẩn. Ví dụ với 227m cho par 3, 227m tới 332m cho par 4 và par 5 trên 432m.

Golfer tham khảo thêm thông tin tại: Sân Golf Có Bao Nhiêu Lỗ? Tiêu Chuẩn Sân Golf Mà Golfer Nên Biết

Chi phí cho quá trình xây dựng sân tập gôn

Golf là một trong những môn thể thao khá phổ biến ở nước ta. Đánh gôn là môn thể thao quý tộc bởi không phải ai cũng đủ khả năng để theo đuổi nó. Tuy nhiên, môn này khá thong thả nhưng lại đòi hỏi người chơi cần có thể lực tốt, điều này mang tới rất nhiều lợi ích trực tiếp đối với sức khỏe.

Vì thế, số lượng người tham gia chơi golf ở nước ta đã tăng lên nhanh chóng. Chi phí ở ra cho mỗi lần chơi golf không hề rẻ, vì thế các sân tập golf đã được cấu tạo nên nhằm làm giảm chi phí cho người đam mê bộ môn này.

Chi phí xây dựng sân tập golf không quá đắt đỏ
Chi phí xây dựng sân tập golf không quá đắt đỏ

Để xây dựng sân tập gôn không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Chi phí xây dựng sân tập golf cũng vậy. Trước khi đưa ra thi công sân tập gôn thì những kỹ sư thiết kế cần có quá trình khảo sát địa hình, lên kế hoạch nhằm xây dựng sân golf. Thiết kế sân tập gôn gồm những bước như sau:

 • Xây dựng quy trình và lên thiết kế: Để có được sân tập gôn đẹp mắt và thu hút người chơi thì đầu tiên cần có bản thiết kế và phác thảo ý tưởng của mình trên giấy khi đã khảo sát xong địa hình. Sau quá trình này, bản phác thảo được vẽ lên cộng thêm một bản xây dựng chi tiết
 • Xây dựng bản vẽ một cách tổng thể: Giai đoạn này có liên quan tới việc khảo sát hiện trạng khi gặp gỡ khách hàng. Sau đó, chuẩn bị hành trang về hình ảnh minh họa cực kỳ chi tiết, bản vẽ sơ phác dành cho toàn bộ dự án, giới thiệu tới khách hàng.
 • Xây dựng thêm bản vẽ tổng thể chi tiết nhất: Sau khi bản vẽ đã được vẽ tổng thể được xem xét thì cần sửa lại đúng với yêu cầu và tiếp nhận những luồng ý kiến theo vào dự án. Sau đó hãy rà soát những lỗi lần cuối trước khi đưa vào thi công.
Khi tính toán xong về kích thước, chủ đầu tư có thể xây dựng sân
Khi tính toán xong về kích thước, chủ đầu tư có thể xây dựng sân

Bản vẽ thiết kế về sân tập gôn gồm chi tiết như bản vẽ tổng thể và toàn bộ dự án, bản vẽ mặt bằng được sử dụng ở những hạng mục khác, bản vẽ giao thông, bản vẽ về ống thoát nước và bản vẽ có liên quan. Sau khi đưa ra bản vẽ với đối tác phê duyệt thì bắt đầu dự tính thêm nguyên vật liệu nhằm xây dựng và thi công tốt nhất. Để quá trình này diễn ra tốt đẹp, sân tập gôn chi phí rẻ cần lựa chọn một đối tác uy tín để hợp tác.

Điểm danh sân tập golf kích thước chuẩn khu vực miền Bắc

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu gôn thủ, hiện nay tại Việt Nam đã có một hệ thống sân tập gôn đạt tiêu chuẩn trải dài từ Bắc vào Nam, cấu trúc, thiết kế vô cùng đa dạng. Dưới đây là top sân tập golf với kích thước đạt chuẩn có mặt tại khu vực miền Bắc giúp người chơi tha hồ lựa chọn.

 • Sân tập golf Mipec

Sân tập gôn Mipec gồm có 2 tầng lớn, 52 làn đánh, với chiều dài lên đến 250 yard. Đây là một trong số ít sân golf đã được trang bị cơ sở vật chất hiện đại từ mặt sân cho tới hệ thống sân tập, hệ thống chiếu sáng và thảm tập… Đây là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho người chơi quanh khu vực Hà Nội.

Địa chỉ sân gôn Mipec: tại số 8 – đường Lê Trọng Tấn – quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Sân tập golf Mipec có kích thước chuẩn
Sân tập golf Mipec có kích thước chuẩn
 • Sân tập gôn Đảo Sen – Long Biên

Sân tập gôn Đảo Sen tại số 125 Nguyễn Sơn – phường Gia Thụy – quận Long Biên, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đến 3km. Đây là sân tập golf lớn nhất thuộc khu vực miền Bắc cùng tổng 60 làn đánh, dài hơn 250 yard. Hệ thống cơ sở vật chất ngay tạo sân tập gôn Đảo Sen đều nhập khẩu 100% từ Mỹ, chắn hẳn sẽ mang tới cho người chơi những giây phút tuyệt vời nhất.

Có thể thấy không có một thông số nào cụ thể được quy định về kích thước sân tập golf tiêu chuẩn. Song, trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà TechGolf tổng hợp về kích thước sân tập golf và tiêu chuẩn để thiết kế sân tập gôn chuẩn nhất. Hy vọng với bài viết này, người chơi đã có được những thông tin cơ bản nhất về kích thước của sân tập gôn và cơ sở để lựa chọn sân tập golf phù hợp.

Bên cạnh các sân tập, quý golfer có nhu cầu tham khảo các sân để chơi golf, tổ chức giải đấu, outing hay các event lớn có thể liên hệ với Alobooking, hệ thống liên kết với hầu hết tất cả các sân golf trên toàn quốc, hỗ trợ nhanh chóng, liên tục 24/7, đặc biệt chi phí khi book qua Alobooking sẽ thấp hơn nhiều so với lên sân book trực tiếp. Ngoài tính năng đặt sân nhanh chóng, Alobooking còn hỗ trợ các đặt sân tổ chức giải, tour, event,… thuận tiện với chi phí thấp, giúp cho các kế hoach của các golfer luôn hoàn hảo. Để biết mức giá đang áp dụng chính xác tại sân, golfer liên hệ hotline 0866.674.866 của Alobooking để được tư vấn chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 11:11 - 19/12/2023 - Cập nhật lúc:  10:13 - 17/01/2024

Bình luận (9)

 1. Bùi Phúc Hưng says: Trả lời

  Khu Hà Nội có sân tập Phương Đông ok đó, ae nào mới chơi thì lên đây tập, rộng hơn Mỹ Đình Pearl

 2. Tuấn Tú says: Trả lời

  Các sân tập rộng tầm khoảng bao nhiêu yard mọi người chỉ, mình cũng chơi bên Mỹ Đình Pearl rồi nma hơi ngắn cảm giác ko phiêu lắm, mỗi tội gần nên chạy ra nó tiện

 3. Nguyễn Phúc Điền says: Trả lời

  Mới đăng ký 1 khóa học với HLV Hàn bên GGA, cũng vừa lên sân tậpp với thi thoảng trời mưa thì tập trong phòng 3D. Có phòng 3D ở KaKao chỗ Grand Plaza Trần Duy Hưng mới với hiện đại dã man với lại chỗ Clubhouse đoạn Trần Văn Lai Mỹ Đình cũng đẹp. Kakao nó mới mở nên giá cũng còn rẻ lắm

 4. Đặng Duy An says: Trả lời

  Bắt đầu chơi thì nên chơi gậy Nhật trước hay Âu Mỹ nhỉ, ae cho xin review các loại gậy với mấy chỗ bán uy tín với thấy nhiều nơi bán quá mà ko biết hàng nào thật hàng nào giả

 5. Huỳnh Sơn says: Trả lời

  Đợt mới tập mình toàn đánh phòng 3D, sau thấy ổn rồi mới lên sân, nhưng mà tập ở sân tập thì nó thoáng, cảm giác bóng nó cũng thật hơn

 6. Đức Thắng says: Trả lời

  Setup 1 phòng 3D giá chi phí hết tầm bao nhiêu nhỉ?

 7. Trọng Nghĩa says: Trả lời

  Bên Hà Đông có 1 sân tập 6 hố, tập ổn. Nma sân này buộc phải thuê Caddie

 8. Vũ Gia Khiêm says: Trả lời

  Mấy sân tập ở miền Nam có sân nào hỗ trợ HLV ko ak?

 9. Thiên Phú says: Trả lời

  Sân bên Long Biên rộng, nhưng mà ở mức khá khó với người mới chơi. View đẹp, cỏ đẹp. Nhân viên và caddie ngoan

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D