Thông tin - Tư vấn

Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ Garmin đơn giản, nhanh chóng

Để sử dụng một cách thuận tiện, trơn tru nhất, bạn cần biết cách chỉnh giờ đồng hồ Garmin ngay từ những bước cài đặt đầu tiên. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách chỉnh giờ đồng hồ Garmin đơn giản, và cách khắc phục lỗi hiển thị thời gian thường gặp trên đồng hồ nhé.

Cách chỉnh giờ của đồng hồ Garmin

Chỉnh giờ là thao tác quan trọng khi mới bắt đầu sử dụng đồng hồ thông minh. Để tránh gặp những rắc rối không đáng có vì sai lệch giờ, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây để bắt đầu thiết lập thời gian trên đồng hồ Garmin.

 • Bước 1: Giữ màn hình cảm ứng, chọn Thiết lập > Hệ thống > Thời gian
 • Bước 2: Chọn định dạng thời gian (dạng 12 giờ hoặc 24 giờ)
 • Bước 3: Chọn Nguồn thời gian – thiết lập thủ công hoặc tự động (thời gian trên đồng hồ được chỉnh tự động theo thời gian trên thiết bị di động ghép đôi)

Nếu muốn chỉnh giờ đồng hồ Garmin thủ công, sau bước 3 chọn Nguồn thời gian, chọn tiếp “Thủ công”.

Nếu muốn đồng hồ tự tuỳ động tuỳ chỉnh ngày giờ, dừng lại ở bước số 3. Đồng hồ sẽ tự động cập nhật múi giờ sau khi thu được tín hiệu vệ tinh hoặc tự điều chỉnh theo giờ của điện thoại thông minh được ghép nối.

Có thể chỉnh giờ đồng hồ Garmin thủ công hoặc tự động
Có thể chỉnh giờ đồng hồ Garmin thủ công hoặc tự động

Một số thao tác chỉnh thời gian khác trên đồng hồ Garmin

Ngoài việc chỉnh giờ của đồng hồ Garmin, dưới đây là một số thao tác điều chỉnh thời gian mà bạn cần nắm rõ để tận dụng tối đa công năng của thiết bị.

Cách cài đặt báo thức

 • Bước 1: Giữ màn hình cảm ứng
 • Bước 2: Bấm chọn Đồng hồ > Báo động > Thêm mới
 • Bước 3: Chọn Thời gian và nhập số giờ mong muốn
 • Bước 4: Chọn lặp lại và tuỳ chọn

Để xoá đồng hồ báo thức đã cài, bạn chỉ cần vào lại Đồng hồ > Báo động > Chọn khung giờ báo thức muốn xóa > Loại bỏ.

Cách cài đặt đồng hồ bấm giờ

 • Bước 1: Giữ màn hình cảm ứng
 • Bước 2: Bấm chọn Đồng hồ > Đặt đồng hồ bấm giờ
 • Bước 3: Nhập thời gian mong muốn
 • Bước 4: Nhấn giữ để khởi động và sử dụng đồng hồ đếm giờ

Cách khắc phục lỗi đồng hồ Garmin hiển thị thời gian không chính xác

Giống như nhiều loại thiết bị công nghệ khác, đồng hồ thông minh Garmin có thể bị lỗi trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, đồng hồ Garmin bị lỗi hiển thị thời gian không chính xác có thể gây nên nhiều bất tiện cho và ảnh hưởng tới cuộc sống của người sử dụng thiết bị. Vậy đồng hồ Garmin hiển thị sai giờ là do đâu?

 • Chưa đồng bộ đồng hồ Garmin với điện thoại thông minh trên Garmin Connect
 • Chưa đồng bộ đồng hồ Garmin với máy tính qua Garmin Express
 • Đồng hồ Garmin không thu được tín hiệu vệ tinh

Ở chế độ tự động điều chỉnh, thời gian trên đồng hồ Garmin sẽ được chỉnh tự động theo thời gian của thiết bị ghép nối (điện thoại thông minh hoặc máy tính). Vì vậy, để chỉnh giờ đồng hồ Garmin bị sai, bạn cần kiểm tra lại kết nối giữa đồng hồ và thiết bị thông minh của mình và chắc chắn rằng đồng hồ đã được đồng bộ hoá với thiết bị riêng qua Garmin Express (dành cho máy tính) hoặc Garmin Connect (dành cho điện thoại thông minh) nhé.

Đồng hồ Garmin hiển thị sai giờ có thể do lỗi đồng bộ
Đồng hồ Garmin hiển thị sai giờ có thể do lỗi đồng bộ

Trong trường hợp đồng hồ Garmin của bạn có bộ thu GPS và điều chỉnh giờ bằng cách nhận tín hiệu vệ tinh, hãy thử cầm đồng hồ ra ngoài trời, bật thử một hoạt động bất kỳ như Chạy bộ, đạp xe,… để đồng hồ tự nhận tín hiệu vệ tinh và điều chỉnh giờ.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn gặp lỗi hiển thị sai giờ, hãy kiểm tra xem Nguồn thời gian trên đồng hồ có đang để ở chế độ Thủ công không. Nếu có, hãy chuyển sang chế độ chỉnh giờ đồng hồ Garmin tự động và thực hiện lại các cách phía trên nhé.

Nếu đồng hồ Garmin vẫn hiển thị sau thời gian sau khi thực hiện các bước trên thì bạn vui lòng kiểm tra chế độ cập nhật thời gian có thể đang được cài đặt ở chế độ Thủ công, hãy chuyển lại thành chế độ Tự động và áp dụng một trong các phương pháp trên để cập nhật lại thời gian lần nữa.

Đây chỉ là một số cách cơ bản để sửa lỗi hiển thị thời gian trên đồng hồ Garmin. Tuy vậy, mỗi dòng đồng hồ đều có giao diện và cài đặt khác nhau. Bạn vui lòng xem cách kiểm tra chế độ chỉnh giờ đồng hồ Garmin chi tiết tương ứng với mỗi dòng sản phẩm tại đây.

Trên đây là hướng dẫn cách chỉnh giờ của đồng hồ Garmin đơn giản, dễ hiểu nhất. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã nắm rõ các bước cài đặt chi tiết để chỉnh giờ chính xác. Đồng hồ Garmin hiển thị sai giờ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống học tập và công việc của bạn. Vì thế, đừng quên cài đặt thời gian chuẩn cho đồng hồ ngay từ những bước cài đặt ban đầu nhé.

Trong trường hợp đồng hồ Garmin của bạn gặp lỗi hiển thị thời gian trong quá trình sử dụng, hãy làm theo các hướng dẫn phía trên để khắc phục. Nếu tình trạng nhảy giờ, sai giờ thường xuyên xảy ra, bạn nên cầm theo đồng hồ Garmin tới cửa hàng chính hãng hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để tìm nguyên nhân và khắc phục triệt để.

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Anh CTV
Ngày đăng 03:23 - 06/12/2022 - Cập nhật lúc:  03:23 - 06/12/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *