Uncategorized

Top 5 Thầy Dạy Golf Nổi Tiếng, Được Đánh Giá Cao Bởi Các Học Viên

Khi quyết định học chơi golf, điều đầu tiên mà các golfer quan tâm nhất chính là lựa chọn cho mình một thầy dạy golf phù hợp. Hiện nay số lượng các thầy dạy golf tại Việt Nam khá nhiều, có cả HLV trong và ngoài nước. Nếu các golfer đang băn khoăn trong việc lựa chọn thì hãy tham khảo ngay 5 cái tên nhận được nhiều đánh giá tốt nhất từ những học viên đã và đang theo học.

Những thầy dạy golf người nước ngoài được yêu thích nhất

Những thầy dạy golf người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam rất được các golfer Việt yêu thích. Không chỉ có trình độ chuyên môn cao với chứng chỉ đào tạo quốc tế PGA và hầu hết các HLV người nước ngoài đều đến từ các nước có bộ môn thể thao golf phát triển vô cùng mạnh mẽ và lâu đời. Chính vì vậy, với kinh nghiệm thực tế chắc chắn những thầy dạy golf nước ngoài sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những golfer muốn vươn mình ra đấu trường quốc tế.

Một số thầy dạy golf người nước ngoài đang công tác làm việc tại Việt Nam có trực tiếp tham gia vào các khóa đào tạo golf do Golfworld tổ chức phải kể đến:

Huấn luyện viên Kim Dong Hyun

Kim Dong Hyun sinh năm 1996 được biết đến là một trong những HLV cao cấp người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hiện tại thầy dạy golf Kim Dong Hyun đang làm việc tại học viện đào tạo golf IGA – đây cũng là một trong những học viện quốc tế hàng đầu Việt Nam mà Golfworld đang liên kết thực hiện các chương trình đào tạo golf hàng năm. 

thầy dậy golf HLV Kim Dong Hyun 
HLV Kim Dong Hyun – thầy dậy golf có nhiều năm kinh nghiệm

Được biết, tuổi đời còn trẻ nhưng HLV Kim Dong Hyun lại có khá nhiều kinh nghiệm chơi golf cũng như có nhiều thành tích đáng nể trong quá trình chơi golf của mình. Được tiếp xúc và chơi golf ngay từ nhỏ chính vì vậy mà HLV Kim Dong Hyun có nhiều cơ hội tham gia các giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Từ những giải đấu này, HLV Kim Dong Hyun tự rèn luyện thêm kỹ năng thực chiến cho mình cũng như mang về cho bản thân, đội nhóm nhiều thành tích xuất sắc phải kể đến như:

  • Năm 2011, HLV Kim Dong Hyun từng vô địch Mercedes Golf Tournament Dalat
  • Năm 2012, Kim Dong Hyun tiếp tục vô địch giải Vietnam Faldo Series tại Việt Nam.
  • Cũng trong năm 2012, Kim Dong Hyun tham dự giải đấu Cambodia Faldo Series và tiếp tục giành giải vô địch toàn giải.
  • Năm 2013, HLV Kim Dong Hyun tham dự giải đấu Faldo Series Asia grand Final tại Trung Quốc và xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ chuyên nghiệp, nổi tiếng để giành hạng 3.
  • Năm 2014, Kim Dong Hyun đạt hạng 4 giải Faldo Series world Final.Sau đó, HLV Kim Dong Hyun có ngưng một thời gian và không tham gia thi đấu tại bất cứ giải đấu nào để tập trung cho việc đào tạo golf trở thành một HLV trong tương lai. Sau khi đã nhận chứng chỉ đào tạo golf chuyên nghiệp PGA thì HLV Kim Dong Hyun tiếp tục tham dự giải đấu BRG masters năm 2017 và xuất sắc giành chức vô địch.

Cảm thấy mình có mối nhân duyên sâu sắc với Việt Nam khi nhiều lần liên tiếp vô địch tại các giải đấu được tổ chức tại Việt Nam. Năm 2019, HLV Kim Dong Hyun quyết định đến Việt Nam và theo những lời mời từ các học viện golf nổi tiếng tại đây, HLV Kim Dong Hyun quyết định dừng chân và công tác làm việc tại học viện đào tạo golf quốc tế IGA. Bằng cái tâm với nghề cũng như trình độ chuyên môn cao, HLV Kim Dong Hyun nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành 1 trong những HLV người nước ngoài được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay.

Huấn luyện viên Son Min Ho

HLV Son Minho cũng được biết đến là một trong những HLV cao cấp người Hàn Quốc đang công tác và làm việc tại Việt Nam. Theo giới chuyên môn đánh giá, HLV Son Minh có trình độ về golf mà ít người có thể đặt được. Hiện tại vị HLV này có thành tích và điểm chấp handicap số 0. Đây là một trong những thành tích chơi golf mà golfer nào cũng mong muốn đạt được trong tương lai. Bên cạnh đó, trước khi trở thành thầy dạy golf thì Son Minho cũng xuất sắc giành nhiều thành tích trong những giải đấu từng tham gia.

Hơn nữa, HLV Son Minho còn được biết đến là người thầy dạy golf có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề và luôn biết cách tạo động lực cũng như truyền cảm hứng cho học viên của mình. Chính vì vậy mà hầu hết nhưng học viên do HLV Son Minho đào tạo đều nhanh chóng đặt kết quả tốt nhất và có tình yêu thực sự với bộ môn thể thao golf

Huấn luyện viên Son Min Ho
Huấn luyện viên Son Min Ho

Được biết, hiện tại HLV Son Minho đang công tác và làm việc tại Học viện Golf Group Academy (GGA). Đây cũng là một trong những học viện đào tạo golf quốc gia hàng đầu hiện nay nổi tiếng với đội ngũ HLV trong và ngoài nước vô cùng chất lượng. Và đây cũng là một trong những học viện đang liên kết với Golfworld để thực hiện các chương trình đào tạo golf chất lượng trên khắp cả nước. HLV Son Minho cũng là một trong những thầy dạy golf nước ngoài đang trực tiếp giảng dạy, đào tạo các khóa học golf do Golfworld tổ chức.

Thầy dạy golf Kenvil Kim – Kim Jae Yung

Huấn luyện viên Kenvil Kim sinh năm 1977 và được biết đến là HLV người Hàn Quốc khá nổi tiếng đang làm việc tại Việt Nam. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo golf, trước khi sang Việt Nam công tác làm việc, Huấn luyện viên Kenvil Kim đã tạo ra nhiều thế hệ golfer chuyên nghiệp tại Hàn Quốc và rất được giới chuyên môn đánh giá cao về trình độ và chuyên môn.

Bên cạnh đó, trước khi trở thành HLV cao cấp, Kenvil Kim cũng từng có nhiều năm kinh nghiệm tham gia thi đấu tại các giải đấu lớn và đặc biệt ông có 4 năm kinh nghiệm tham gia thi đấu tại các giải đấu tầm cỡ quốc tế. Được biết, đây cũng chính là khoảng thời gian Huấn luyện viên Kenvil Kim gặt hái được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp chơi golf của mình nhất. Và đây cũng chính là bước đệm giúp ông trở thành một trong những HLV nổi tiếng như bây giờ. 

HLV golf Kenvil Kim - Kim Jae Young
HLV golf Kenvil Kim – Kim Jae Young

Sau khi đã có nhiều thành tích và cống hiến cho bộ môn thể thao golf Hàn Quốc, theo lời mời gọi từ học viện Golf Quốc Tế – International Golf Academy (IGA) HLV Kenvil Kim đã sang Việt Nam và quyết định làm việc tại đây. Chỉ sau một thời gian ngắn công tác và làm việc bằng trình độ chuyên môn cao của mình cùng với cái tâm trong nghề, HLV Kenvil Kim nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành một trong những HLV người nước ngoài nổi tiếng tại Việt Nam nhất hiện nay. 

Những thầy dạy golf người Việt Nam được đánh giá cao nhất

Nếu các bạn lo ngại vấn đề ngôn ngữ sẽ là rào cản trong việc giao tiếp giữa học viên và HLV nước ngoài thì việc lựa chọn cho mình một thầy dạy golf người Việt sẽ là phương án tối ưu nhất. Các HLV golf người Việt không hề thua kém HLV người nước ngoài về kiến thức và kinh nghiệm “chinh chiến”. Dưới đây là 2 cái tên nổi bật trong số các HLV golf trong nước.

Thầy dạy golf kỳ cựu  Đỗ Duy Ban

HLV Đỗ Duy Ban được biết đến là một vị HLV kỳ cựu bởi năm nay ông đã ngoài 60 tuổi. Tuy nhiên với tình yêu đặc biệt với bộ môn thể thao golf mà từ một cán bộ cao cấp trong ngành Quân đội không quân ông đã trở thành HLV chuyên nghiệp cũng như golfer nổi tiếng trong cộng đồng golf Việt Nam hiện nay. Mặc dù, tuổi đời đã cao nhưng HLV Đỗ Duy Ban luôn giữ được sức khỏe cũng như tinh thần chơi golf và rèn luyện golf hăng say mỗi ngày.

Cũng chính điều này đã khiến HLV Đỗ Duy Ban trở thành một trong những thầy dạy golf được nhiều golfer, đặc biệt golfer trẻ yêu thích hiện nay. Không chỉ có tình yêu với bộ môn thể thao này mà HLV Đỗ Duy Ban cũng có nhiều thành tích xuất sắc với bộ môn thể thao này và đưa tên tuổi của ông đến gần với các golfer hơn.

Huấn luyện viên Đỗ Duy Ban
Huấn luyện viên Đỗ Duy Ban (người mặc áo trắng, thứ 2 từ bên trái sang)

Trong sự nghiệp thi đấu của mình HLV Đỗ Duy Ban từng giành giải nhất trong trận thi đấu golf tại FLC Sầm Sơn, Quy Nhơn và Hạ Long. Liên tiếp giành giải nhất tại các cuộc thi do FLC tổ chức tại các địa điểm khác nhau. Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy thán phục bởi HLV Đỗ Duy Ban, ông đã vượt qua nhiều golfer trẻ tuổi để có được thành tích này. 

Ngoài ra, HLV Đỗ Duy Ban cũng giành được nhiều giải thưởng ở những giải đấu khác. Bên cạnh kinh nghiệm thi đấu thì HLV Đỗ Duy Ban còn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo golf. Chính vì vậy mà vị HLV kỳ cựu này luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho cả những golfer trẻ tuổi và lớn tuổi mỗi khi tìm kiếm một thầy dạy golf chất lượng. Hiện tại, HLV Đỗ Duy Ban cũng là một trong những thầy dạy golf trực tiếp đào tạo golf tại các chương trình liên kết đào tạo golf do Golfworld tổ chức. 

HLV Bùi Văn Hoành – Huấn luyện viên trẻ tài năng

Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành cũng là một trong những thầy dạy golf khá nổi tiếng tại Việt Nam. Sinh năm 1986, tuy nhiên anh đã có 8 năm kinh nghiệm trong việc thi đấu golf. Trong khoảng thời gian thi đấu golf với danh nghĩa golfer chuyên nghiệp, Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành cũng dành nhiều thành tích xuất sắc. 

Và sau hơn 8 năm thi đấu chuyên nghiệp, Bùi Văn Hoành đã chuyển hướng sang làm HLV đào tạo golf. Bằng kinh nghiệm vốn có của một golfer chuyên nghiệp Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành nhanh chóng chinh phục chứng chỉ đào tạo golf không chỉ ở Việt Nam mà anh còn có cả chứng chỉ dạy golf tại Thái Lan. 

Huấn luyện viên Bùi Văn Hoành
Huấn luyện viên Bùi Văn Hoành

Sau khi có chứng chỉ đào tạo golf, Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành hiện đang công tác và làm việc tại học viện  đào tạo golf số 1 Việt Nam Golf Group Academy. Với hơn 8 năm thi đấu chuyên nghiệp cộng với 5 năm với cương vị HLV golf chuyên nghiệp, hiện tại  Huấn luyện viên golf Bùi Văn Hoành là một trong những cái tên được nhiều golfer lựa chọn khi tìm kiếm một người HLV golf chất lượng, uy tín hiện nay. 

Những lưu ý khi lựa chọn thầy dạy golf mà golfer cần nắm được

Huấn luyện viên golf hiện đang là một trong những nghề rất hót tại Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn bộ môn thể thao này đang phát triển mạnh. Chính vì vậy mà rất nhiều người có hướng rẽ trở thành HLV golf chuyên nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế không phải golfer nào cũng đáp ứng những nhu cầu của thị trường vừa giỏi chuyên môn lại có khả năng đào tạo tốt. Chính vì vậy, để lựa chọn cho mình 1 thầy dạy golf chất lượng golfer cần nắm được một số lưu ý cơ bản sau khi lựa chọn đó là: 

  • Luôn đặt người học làm trọng tâm

Đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn thầy dạy golf cho mình. Bởi ngoài chuyên môn ra thì HLV đó luôn đặt học viên của mình làm trọng tâm. Chỉ có như vậy thì người dạy mới mang đến những giá trị tốt nhất cho học viên của mình.

Bên cạnh việc luôn đặt người học là trọng tâm thì HLV đó cũng cần nắm được tình trạng năng lực của học viên đó như thế nào để từ đó có những phương pháp rèn luyện một cách tốt nhất. Học viên yếu điểm nào thì HLV sẽ nâng cao kiến thức ở phần đó thì mới có thể nhanh chóng đạt được kết quả tập luyện như mong muốn. 

Một người thầy dạy golf có tâm và có tâm sẽ giúp học viên tiến bộ hơn rất nhiều
Một người thầy dạy golf có tâm và có tâm sẽ giúp học viên tiến bộ hơn rất nhiều
  • Hiểu rõ về khả năng của học viên

Như đã nói, HLV cần nắm rõ được năng lực của học viên thì mới có thể đưa ra phương pháp đào tạo tốt nhất phù hợp với học viên đó. Hơn nữa, golf là bộ môn thể thao tương đối khó và một một người chơi đều có phong cách chơi và kỹ năng khác nhau.

Chính vì vậy, chỉ khi nắm rõ về khả năng của học viên đó thì HLV mới có phương pháp tối ưu trong đào tạo. Và khi biết rõ về ưu điểm và nhược điểm của học viên thì HLV mới biết cách đẩy cái ưu điểm đó lên thành tài năng và tìm cách hạn chế, khắc phục nhược điểm còn tồn đọng cho học viên của mình.

  • Cung cấp kiến thức bài bản trong từng buổi học

Một HLV có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ biết cách cung cấp kiến thức bài bản cho học viên của mình qua từng buổi đào tạo. Thông thường, kiến thức về bộ môn thể thao golf rất nhiều, tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp phù hợp với năng lực của mỗi học viên thì HLV cũng sẽ biết cách lựa chọn kiến thức phù hợp để hướng dẫn đào tạo.

Chính vì vậy, HLV giỏi không phải là người cung cấp nhiều kiến thức cho người học mà phải là người biết cách cung cấp kiến thức sao cho phù hợp với năng lực của học viên. Những kiến thức này sẽ được hệ thống một cách  bài bản nhằm giúp người học đặt được kết quả tốt nhất. 

  • HLV giỏi không ngừng học tập và cập nhất những kiến thức mới

Một người HLV giỏi sẽ là người biết nắm bắt cơ hội và luôn cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới nhất về golfer để có thể áp dụng vào quá trình đào tạo golf của mình một cách tốt nhất. Điều này không chỉ giúp người dạy golf nâng cao trình độ của mình và còn giúp học viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức tốt nhất từ chính HLV của mình. 

Trên đây là những thông tin về thầy dạy golf uy tín, nổi tiếng hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, những ai đang có nhu cầu tìm cho mình một thầy dạy golf vừa có tâm vừa có tầm sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Có thể bạn quan tâm:

Showroom 0865.459.668
Ngày đăng 10:59 - 13/06/2022 - Cập nhật lúc:  11:52 - 18/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.