Kiến thức

Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Cách Hiểu Đúng Để Sử Dụng Đúng

Gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Mặc dù golf đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu nhưng hệ thống các thuật ngữ trong đó có tên gọi của các loại gậy golf vẫn được sử dụng bằng tiếng Anh. Điều này khiến các golfer mới tập chơi gặp khó khăn trong thời gian đầu khi làm quen với golf. Trong bài viết này, Techgolf sẽ giúp các golfer tìm hiểu chi tiết về các gậy golf trong tiếng Anh.

Vì sao cần hiểu đúng gậy golf tiếng Anh là gì?

Nguồn gốc của bộ môn golf là từ Bắc Âu. Thời gian đầu khi golf mới xuất hiện, nó chủ yếu được chơi bởi quý tộc và giới thượng lưu. Chính vì vậy mà golf còn được biết đến là “môn thể thao quý tộc. Golf xuất hiện tại Việt Nam vào đầu thế kỷ XX và bộ môn xa xỉ này được chơi bởi giới nhà giàu. 

Mặc dù đã có mặt ở Việt Nam khá lâu và trở nên phổ biến hơn, không chỉ với giới thượng lưu nhưng tất cả những thuật ngữ về luật golf, kỹ thuật trong golf, sân golf vẫn chủ yếu được sử dụng bằng tiếng Anh. Một số khác xuất hiện những từ lóng được các golfer sử dụng để giao tiếp với nhau trong khi chơi.

Bộ gậy golf được gọi bằng các tên tiếng Anh do có xuất xứ từ Bắc Âu
Bộ gậy golf được gọi bằng các tên tiếng Anh do có xuất xứ từ Bắc Âu

Ngoài ra, các tài liệu về golf được in thành sách hay trên Internet cũng đều sử dụng những thuật ngữ bằng tiếng Anh. Đặc biệt nếu muốn tìm hiểu về golf trong những tài liệu nước ngoài thì việc hiểu được những thuật ngữ bằng tiếng Anh là rất quan trọng. Nếu không nắm được những thuật ngữ như gậy đánh golf trong tiếng Anh nghĩa là gì, sân golf trong tiếng Anh nghĩa là gì,… thì sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận bộ môn này.

Tìm hiểu về một bộ gậy golf trong tiếng Anh
Tìm hiểu về một bộ gậy golf trong tiếng Anh

Một khi đã hiểu rõ các thuật ngữ trong golf bằng tiếng Anh, các golfer sẽ chủ động được kiến thức, chiến thuật chơi và cách sử dụng các dụng cụ như gậy đánh golf, bóng như thế nào cho phù hợp.

Xem thêm: Tổng Hợp Tất Tần Tật Các Từ Vựng Tiếng Anh Về Golf Đầy Đủ Nhất

Cây gậy đánh golf trong tiếng Anh gọi là gì?

Gậy đánh gôn trong tiếng Anh được gọi là “golf club”. Ngoài ra, chúng còn được gọi bằng một từ khác là “baffy”. Đây là một từ được sử dụng rất nhiều, mang tính chuyên môn cao và được sử dụng nhiều trong các giải đấu.

“Golf club” khác với “buffy”. Nếu “buffy” chỉ được dùng với một ý nghĩa là chỉ gậy golf thì “golf club” còn được dùng để chỉ một nhóm người cùng chơi golf, một câu lạc bộ golf. Tùy vào từng ngữ cảnh mà cách sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Gậy golf trong tiếng Anh gọi là Golf Clubs hoặc Buffy
Gậy golf trong tiếng Anh gọi là Golf Clubs hoặc Baffy

Bộ gậy golf trong tiếng Anh là gì? Cách gọi từng loại gậy?

Một bộ gậy golf có tối đa 14 gậy. Mỗi gậy lại có đặc điểm và cách sử dụng khác nhau. Chúng được phân thành những loại gậy là: gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt. Cụ thể chi tiết từng loại gậy đánh golf trong tiếng Anh là gì? Tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây. 

Gậy gỗ

Gậy gỗ trong tiếng Anh còn được gọi là “Wood”, ký hiệu bằng chữ “W”. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi vì khi golf mới xuất hiện, gậy golf được làm từ chất liệu gỗ. Ngày nay, khi công nghệ kỹ thuật phát triển hơn, chúng được làm từ những vật liệu cao cấp hơn nhưng tên gọi vẫn được giữ nguyên. Loại gậy này thường được dùng để đánh cú phát bóng từ tee hoặc đánh những cú đánh khoảng cách xa. 

Gậy gỗ hay còn được gọi là wood, dùng trong trường hợp cần đánh với khoảng cách xa
Gậy gỗ hay còn được gọi là wood, dùng trong trường hợp cần đánh với khoảng cách xa

Một bộ gậy gỗ thường được đánh số từ số 1 đến số 5. Gậy gỗ số 1 là gậy driver, các gậy còn lại được gọi là fairway woods. Ngoài ra còn có một cây gậy đặc biệt, được biết đến là “gậy cứu” hay “gậy lai”, thường được xếp vào bộ gậy gỗ bởi có hình dáng tương tự. Đó là gậy rescue hay còn được gọi là hybrid hay gậy utility. Mặc dù nó có hình dáng như gậy gỗ nhưng lại được dùng như gậy sắt. Chính vì vậy nó được xem là “đứa con lai” của hai loại gậy trên. Gậy rescue thường được dùng để đánh những cú đánh từ fairway tiếp cận green. Hoặc nó dùng để đánh cứu bóng khỏi vùng cỏ rough.

Để nắm được tên tiếng Anh cũng như cách đánh từng loại gậy golf đúng kỹ thuật và tối ưu khoảng cách, golfer có thể tham gia các khóa học tại Học viện GolfGroup Academy, trực thuộc Hệ sinh thái đào tạo golf Edugolf với đội ngũ HLV chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

CTA GolfGroup Academy

Gậy sắt

Gậy sắt trong tiếng Anh gọi là “Iron”. Loại gậy này thường được dùng để đánh những cú đánh trong khoảng cách trung bình. Trong bộ gậy sắt có những cây gậy sắt đặc biệt gọi là gậy kỹ thuật hay gậy wedge.

Gậy golf sắt gọi là irons
Gậy golf sắt gọi là irons

Cụ thể:

  • Gậy sand wedge (SW): thường được dùng để cứu bóng khỏi bẫy cát. 
  • Gậy pitching wedge (PW): độ loft khoảng 48 độ, dùng để đánh những cú đánh cự ly ngắn tiếp cận green.
  • Gậy gap wedge (GW)lob wedge (LW) với độ mở mặt gậy cao, thường dùng để đánh những cú đánh quỹ đạo bổng, khoảng cách ngắn xung quanh green. 

Đọc thêm: Khoảng Cách Đánh Gậy Golf Tiêu Chuẩn Mà Golfer Cần Biết

Gậy gạt

Gậy gạt trong tiếng Anh được gọi là gậy putter. Đây là cây gậy được các golfer sử dụng nhiều nhất mỗi lần lên sân. Công dụng của nó là gạt bóng vào lỗ khi bóng đang nằm trên green. Gậy putter có thiết kế vô cùng đa dạng.

Gậy putter hay còn gọi là gậy gạt
Gậy putter hay còn gọi là gậy gạt

Tùy thuộc vào đặc điểm mà chúng sẽ có tên gọi khác nhau.

  • Standard Putter: gậy putter có chiều dài tiêu chuẩn.
  • Belly Putter: gậy putter có chiều dài ngang bụng người chơi.
  • Broomstick: gậy putter có chiều dài lớn nhất.

Trên đây, Techgolf đã cùng các golfer giải đáp thắc mắc “gậy đánh golf trong tiếng anh là gì”. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các golfer những kiến thức bổ ích. Ngoài ra, để hiểu rõ cách đánh và khoảng cách của từng loại gậy, golfer có thể luyện tập trên phần mềm golf 3D. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, phần mềm golf công nghệ cung cấp thông số và gợi ý cây gậy phù hợp.

Tính năng phân tích các chỉ số của gậy trên phần mềm Okongolf giúp golfer tối ưu khoảng cách đánh từng loại gậy
Tính năng phân tích các chỉ số của gậy trên phần mềm Okongolf giúp golfer tối ưu khoảng cách đánh từng loại gậy

Golfer quan tâm đến lắp đặt phòng golf 3D để luyện tập, nâng cao kỹ thuật và cải thiện cú đánh với từng loại gậy, vui lòng liên hệ hotline để được chuyên viên của Techgolf tư vấn!

Có thể bạn quan tâm:

Showroom 0865.459.668
Tác giả: Trần Tiểu Anh
Ngày đăng 09:09 - 24/02/2024 - Cập nhật lúc:  06:00 - 24/02/2024
Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxxx
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D